Tình trạng sức khỏe mới nhất của bệnh nhân 559 và 560 cách ly ở Trà Vinh

TPO - Trong số 196 hành khách được đưa về khu cách ly tập trung tại tỉnh Trà Vinh sau khi đáp chuyến bay về từ Indonesia thì có 2 người dương tính với SARS-CoV-2. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe BN vẫn ổn định và chưa có gì bất thường.

Ngày 5/8, ông Nguyễn Văn Lơ - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh cho biết, trong hôm nay sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần đầu đối với bệnh nhân 559 (nữ, 29 tuổi, ngụ Quận 12, TP Hồ Chí Minh) và 560 (nữ, 26 tuổi, ngụ thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang). Tính đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của cả 2 bệnh nhân vẫn bình thường, không có triệu chứng bị sốt, ho, khó thở.

Trước đó, vào ngày 29/7, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón chuyến bay đưa công dân từ Indonesia về nước. Sau khi thực hiện các thủ tục và kiểm tra y tế tại sân bay, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã bố trí xe chuyên dụng đưa 196 hành khách về cách ly tập tại tỉnh Trà Vinh. Sau khi có kết quả xét nghiệm, trong số hành khác trên, có 2 người dương tính với SARS-CoV-2.

Tình trạng sức khỏe mới nhất của bệnh nhân 559 và 560 cách ly ở Trà Vinh ảnh 1 Cả 2 bệnh nhân 559 và 560 đang được điều trị, cách ly y tế tại Bệnh viên Lao và Phổi Trà Vinh.

Hiện cả 2 bệnh nhân này được điều trị, cách ly y tế tại Bệnh viên Lao và Phổi Trà Vinh. Riêng, đối với 194 người đi cùng chuyến bay đều có kết quả xét nghiệm âm tính, đến nay sức khỏe tất cả bình thường, không xuất hiện trường hợp lây nhiễm chéo và vẫn đang cách ly chặt chẽ.

“Trong hôm nay, chúng tôi sẽ lấy mẫu xét nghiệm lần đầu. Sau đó, cứ cách 3 ngày sẽ xét nghiệm một lần nữa. Nếu 3 lần liên tiếp đều cho kết quả âm tính thì bệnh nhân sẽ được xem xét xuất viện và hồi phục” – ông Lơ thông tin.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19

TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19

TPO - Cứu chữa cho các ca bệnh nặng, nguy kịch giảm thấp nhất số ca tử vong là mục tiêu hàng đầu được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đặt ra trong buổi làm việc với TPHCM. Bộ Y tế sẽ hỏa tốc lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM với sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện Việt-Đức, Bạch Mai, và Bệnh viện Trung ương Huế.