Thi công chức, viên chức ở Bắc Giang: 8 người bị lập biên bản

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thấy nhiều người trong phòng thi công chức, viên chức vô tư chép tài liệu, thí sinh bất bình, liên tục đứng lên đề nghị giám thị lập biên bản người vi phạm.

Theo phản ánh, tại kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức tỉnh Bắc Giang năm 2023 được tổ chức ngày 24/6 tại trường THPT Chuyên Bắc Giang có dấu hiệu bất thường.

Cụ thể tại Phòng thi Số 7 khối Hành chính tổng hợp (số báo danh từ 164 -189) có tình trạng nhiều thí sinh dự thi vi phạm quy chế thi, mang tài liệu để chép công khai nhưng không thấy giám thị xử lý.

Quá bức xúc trước tình trạng này, một thí sinh đã đứng dậy đề nghị giám thị lập biên bản xử lý. Tuy nhiên, trong phòng không có thí sinh nào bị đình chỉ thi.

Người phản ánh cho rằng cần phải thanh kiểm tra tiêu cực trong kỳ thi này. Ngoài ra, người này đề nghị các hội đồng thi tuyển công chức, viên chức cần có các thiết bị số, camera giám sát để đảm bảo minh bạch hơn nữa.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Mạnh Hùng, Giám đốc Sở Nội vụ Bắc Giang xác nhận: Hội đồng thi tại trường THPT Chuyên Bắc Giang đã lập 8 biên bản đối với những thí sinh vi phạm quy chế thi. Tại Phòng thi Số 7 có thí sinh liên tục đứng lên đề nghị lập biên bản người chép tài liệu. Và những thí sinh vi phạm đều đã ký nhận.

“Theo quy định những thí sinh vi phạm sẽ bị trừ điểm thi”, ông Hùng nói và cho biết, sẽ thông tin cụ thể từng thí sinh vi phạm và hình thức xử lý.

Trước đó, ngày 10/4, Sở Nội vụ Bắc Giang đã thông báo kế hoạch thi tuyển công chức, xét tuyển viên chức với 152 chỉ tiêu (thi tuyển công chức 22 chỉ tiêu, xét tuyển viên chức 130 chỉ tiêu) ở các lĩnh vực tư pháp, TNMT, xây dựng, kế toán, hành chính, y tế...

Trong đó, các đối tượng thi tuyển công chức phải qua hai vòng thi, bao gồm thi trắc nghiệm kiến thức chung, tiếng Anh, tin học và thi viết nghiệp vụ chuyên ngành. Các thí sinh dự thi viên chức cũng phải trải qua 2 vòng thi bao gồm kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn người dự tuyển vào vị trí việc làm và sát hạch bằng hình thức thực hành hoặc thi viết nghiệp vụ chuyên ngành.

Được biết, ngày 7/7, Sở Nội vụ Bắc Giang đã có thông báo kết quả thi tuyển công chức, viên chức vòng 2.

MỚI - NÓNG