Có 95 kết quả :

Lưu ý vàng sát sạt ngày thi THPT quốc gia 2019

Lưu ý vàng sát sạt ngày thi THPT quốc gia 2019

TPO - Chỉ còn 4 ngày nữa, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra với các bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Thí sinh nên kiểm tra tình trạng đề thi và báo cáo trong 10 phút sau khi phát đề, không dùng bút chì, mực đỏ đối với bài tự luận.
Thí sinh 50 tuổi và ước mơ giảng đường đại học

Thí sinh 50 tuổi và ước mơ giảng đường đại học

TPO - Bước vào phòng thi, các thí sinh khác cứ ngỡ người phụ nữ 50 tuổi là… giám thị nhưng khi thấy chị ngồi vào bàn làm thủ tục thì tất cả mới biết chị là thí sinh. Ước mơ giảng đường đại học đã thôi thúc chị Nguyễn Thị Thanh Vân quyết tâm tham gia kỳ thi.  
Điểm thi Phan Đình Phùng. Ảnh: Nguyễn Hà.

Giám thị chụp ảnh, phát tán đề thi: Sẽ bị xử nghiêm

TP - Trong ngày thi tuyển vào lớp 10 do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức, cả 2 môn thi Ngữ văn và Toán đều bị giám thị coi thi tại điểm thi THCS Mai Đình (Sóc Sơn) Nông Hoàng Phúc phát tán đề thi ra ngoài trong khi thí sinh mới làm bài được một nửa thời gian. Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội thừa nhận việc lọt đề thi và khẳng định, sự việc trên không ảnh hưởng kết quả thi.
Học trò quay cóp bất chợt dựng tóc gáy khi nhìn lên trần nhà

Học trò quay cóp bất chợt dựng tóc gáy khi nhìn lên trần nhà

"Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò", đây là câu nói kinh điển mà bất kỳ ai đều thuộc nằm lòng. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng vẫn còn một câu nói khác: "Vỏ quýt dày có móng tay nhọn", học trò nghịch ngợm, ắt sẽ có giáo viên nghiêm khắc để chỉnh đốn lại., như câu chuyện của một học sinh Trung Quốc dưới đây.
Cán bộ giảng viên trường ĐH Nông Lâm TPHCM di chuyển xuống Long An coi thi. Ảnh: Nguyễn Dũng.

Hơn 4 vạn giảng viên lên đường coi thi

TP - Trong ngày 20/6, hàng vạn giảng viên đại học đã di chuyển về khắp các tỉnh thành trên cả nước để chuẩn bị công tác coi thi THPT quốc gia. Hôm nay 21/6, 866.000 thí sinh bắt đầu làm thủ tục dự thi tại 2.364 điểm thi với 36.832 phòng thi. Năm nay, các Sở GD&ĐT chủ trì tổ chức thi, các trường ĐH, CĐ cử giảng viên về cùng coi thi theo nguyên tắc “1 giảng viên ĐH kèm 1 giáo viên phổ thông”.
Hạ nhiệt

Hạ nhiệt

TP - - Trên diễn đàn nghị trường đâu phải lúc nào cũng nóng nhề? Mình nhớ khóa trước khi tư lệnh ngành văn hóa du lịch cứ vòng vo tam quốc không đi vào bản chất những vấn đề bức xúc của ngành…
Tin vắn Văn nghệ ngày 1/2

Tin vắn Văn nghệ ngày 1/2

TP - Hơn 620 triệu đồng là kỷ lục về tiền tác quyền một nhạc sĩ nhận được trong năm 2015 thông qua Trung tâm Bảo vệ Quyền Tác giả Âm nhạc Việt Nam.