Theo chân tổ COVID cộng đồng TP Vinh đi chợ hộ người dân

TPO - Những ngày qua, thành phố Vinh (Nghệ An) thực hiện mức cao hơn Chỉ thị 16. Đáp ứng nhu cầu mua nhu yếu phẩm cho người dân, Tổ COVID cộng đồng của từng phường, xã đảm nhận việc đi chợ hộ.

Theo chân tổ COVID cộng đồng TP Vinh đi chợ hộ người dân ảnh 1

Thành phố Vinh (Nghệ An) thực hiện mức cao hơn Chỉ thị 16 để phòng chống dịch COVID-19, với phương châm "ai ở đâu ở yên đó". Việc cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân sẽ được Tổ COVID cộng đồng đảm nhận. Trong ảnh: Ông Trần Trung Kiên - Bí thư Đảng ủy xã Hưng Chính, thành phố Vinh (phải) kiểm tra công tác đi chợ hộ cho người dân.

Theo chân tổ COVID cộng đồng TP Vinh đi chợ hộ người dân ảnh 2

Tổ COVID cộng đồng sẽ đến phát phiếu tận nhà cho các hộ, trên phiếu có ghi sẵn các mặt hàng hoá được cung ứng, gia đình có nhu cầu mua gì ghi số lượng, tính thành tiền vào ô đó trên phiếu (mua đủ dùng cho 3 ngày trở lên).

Theo chân tổ COVID cộng đồng TP Vinh đi chợ hộ người dân ảnh 3

Trước 9h sáng, Tổ COVID cộng đồng sẽ đi thu lại phiếu đăng ký kèm tiền mua hàng của các hộ. Sau đó tổng hợp lại số lượng các mặt hàng hoá cần mua của xóm mình và báo về cho xã.

Theo chân tổ COVID cộng đồng TP Vinh đi chợ hộ người dân ảnh 4

Anh Bùi Viết Bình - Tổ COVID cộng đồng xóm 4, xã Hưng Chính, thành phố Vinh đang tổng hợp những nhu yếu phẩm mà người dân trong xóm cần mua và kiểm đếm số tiền người dân trả.

Theo chân tổ COVID cộng đồng TP Vinh đi chợ hộ người dân ảnh 5

Uỷ ban MTTQ xã tổng hợp số lượng đăng ký của toàn xã, kết nối với đơn vị cung ứng hàng hoá chở hàng về tận trụ sở xã. Tổ COVID cộng đồng cấp xã sẽ phân loại hàng của từng xóm.

Theo chân tổ COVID cộng đồng TP Vinh đi chợ hộ người dân ảnh 6

Tổ COVID cộng đồng của mỗi xóm sẽ lên nhận hàng của xóm mình.

Theo chân tổ COVID cộng đồng TP Vinh đi chợ hộ người dân ảnh 7

Phân loại nhu yếu phẩm ra từng bọc nhỏ cho các hộ gia đình.

Theo chân tổ COVID cộng đồng TP Vinh đi chợ hộ người dân ảnh 8

Sau đó, thành viên Tổ COVID cộng đồng và đoàn viên thanh niên tình nguyện sẽ chuyển hàng tới nhà cho các hộ gia đình kèm theo tờ phiếu các hộ gia đình đã đăng ký. Trong ảnh: Chị Thái Thị Tú - Đoàn xã Hưng Chính mang nhu yếu phẩm đến chốt phong tỏa cho người dân.

Theo chân tổ COVID cộng đồng TP Vinh đi chợ hộ người dân ảnh 9

Anh Lê Duy Hoàng và anh Bùi Viết Bình (Tổ COVID cộng đồng) ship nhu yếu phẩm mà người dân đăng ký mua.

Theo chân tổ COVID cộng đồng TP Vinh đi chợ hộ người dân ảnh 10

Trong khu vực đang cách ly, người dân phải thực hiện phương châm "ai ở đâu ở yên đó" thì thành viên Tổ COVID cộng đồng sẽ đưa nhu yếu phẩm đến đặt trước cổng. Đến thời điểm hiện tại, xã Hưng Chính đã ghi nhận 16 ca nhiễm COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xử lý chất nạo vét từ công trình cảng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn như thế nào?

Xử lý chất nạo vét từ công trình cảng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn như thế nào?

TPO - Ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, phương án nhận chìm vật chất nạo vét với khối lượng 6,964 triệu m3 của Công ty TNHH Lọc hoá dầu Nghi Sơn sẽ quá tải sức chịu đựng của môi trường biển, đề nghị đơn vị này nghiên cứu phương án đổ thải trên bờ tận dụng làm vật liệu san lấp.
Hồ chứa nước ở Bình Thuận tăng vốn đầu tư từ 586 tỷ lên 1.216 tỷ đồng

Hồ chứa nước ở Bình Thuận tăng vốn đầu tư từ 586 tỷ lên 1.216 tỷ đồng

TPO - Trong quá trình triển khai dự án hồ chứa nước Ka Pét ở tỉnh Bình Thuận, do có sự thay đổi về định mức, quy định của pháp luật về giải phóng mặt bằng, bồi hoàn rừng, trồng rừng thay thế và điều chỉnh giá theo thời điểm hiện tại nên tổng mức đầu tư tăng từ 586 tỷ đồng lên 1.216 tỷ đồng.