Thêm một địa phương cho toàn bộ học sinh nghỉ học

Đã có 5 địa phương cho toàn bộ học sinh nghỉ học phòng dịch COVID-19.
Đã có 5 địa phương cho toàn bộ học sinh nghỉ học phòng dịch COVID-19.
TPO - Thái Bình là địa phương sau Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng có quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19 kể từ ngày 1/2 tới.

Ngày 30/1, bà Trần Thị Bích Vân, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình cho biết, Sở vừa thông báo học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Theo bà Vân, toàn bộ trẻ mầm non và học sinh tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, trung tâm tư vấn du học trong toàn tỉnh nghỉ học từ 1/2 đến khi có thông báo mới.

 Trong thời gian nghỉ, Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các cơ sở giáo dục bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực trường; xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến hoặc học bù cho học sinh. Các cơ sở giáo dục được chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn.

 Như vậy, đến thời điểm này đã có 5 địa phương quyết định cho toàn bộ học sinh ở các cấp nghỉ học gồm: Thái Bình, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh.

Trong khi đó, Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và nhiều địa phương khác thông báo dừng tổ chức các hoạt động ngoài nhà trường, siết quy trình phòng dịch.

Nhiều trường học ở Hà Nội cũng tạm đóng cửa vì có học sinh, phụ huynh liên quan đến COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh vẫn rất “khát” thông tin về ngành nghề Ảnh: Nghiêm Huê

Tư vấn chọn ngành nghề, điều chỉnh nguyện vọng

TP - Là chuyên gia tư vấn tâm lý, nghề nghiệp, trước mỗi mùa tuyển sinh, PGS.TS Phạm Mạnh Hà, Khoa Quản lý Giáo dục, trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, lại ngập trong các câu hỏi. Ông đưa ra 4 bước chọn ngành nghề để giúp thí sinh có định hướng đúng đắn.
Đại hội tuyển dụng lớn nhất năm 2021 có gì “hot” mà giới trẻ xôn xao?

Đại hội tuyển dụng lớn nhất năm 2021 có gì “hot” mà giới trẻ xôn xao?

Không chỉ mang lại cơ hội đổi đời có “1 - 0 - 2”, Đại hội Tuyển dụng "Thắp sáng chân trời – Đổi đời cùng Vinhomes” tổ chức ngày 17 và 18/4/2021 còn là cơ hội giao lưu giữa các bạn trẻ. Đặc biệt hấp dẫn chính là sự xuất hiện của ca sĩ Noo Phước Thịnh và Suni Hạ Linh. Thông tin này khiến fan hâm mộ “trông ngóng” không yên.