Rà soát COVID-19, toàn bộ học sinh, sinh viên Bắc Ninh nghỉ học

 Rà soát COVID-19, toàn bộ học sinh , sinh viên Bắc Ninh nghỉ học.
Rà soát COVID-19, toàn bộ học sinh , sinh viên Bắc Ninh nghỉ học.
TPO - Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh đã ra thông báo khẩn tới tất cả các trường học, từ sáng 29/1 cho toàn bộ học sinh trên toàn địa bàn nghỉ học để rà soát COVID-19.

Theo chỉ đạo, tất cả trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS – THTP, Trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, sinh viên…được nghỉ học. Thời gian nghỉ 3 ngày, kể từ ngày 29/1.

Theo thông báo, trước đó tỉnh Bắc Ninh đã có 1 ca dương tính COVID-19 ở thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài - là F1 của bệnh nhân 1552 ở Hải Dương. Để thặt chặt kiểm soát, Bắc Ninh cho toàn bộ học sinh nghỉ học để rà soát các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh nhiễm COVID-19 ở tỉnh.

Sở này cũng yêu cầu các nhà trường cầu khẩn trương rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP thủ trưởng các đơn vị kích hoạt ngay kịch bản phòng, chóng dịch. Thực hiện quyết liệt, khẩn trương, nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch trên địa bàn theo chỉ đạo. Đặc biệt, thực hiện tốt thông điệp 5K: khẩu trang – khử khuẩn- khoảng các –không tụ tập- khai báo y tế. Chỉ đạo tổ COVID cộng đồng tập trung rà soát, truy vế thần tốc, khoanh vùng dập dịch, kiểm soát người đi lại, có tiếp xúc F0, F1, F2, F3, F4. Thực hiện cách ly y tế 21 ngày đối với F1; kiểm soát cách ly nơi cư trú và lấy mẫu xét nghiệm đối với F2,F3..

Như vậy, liên quan đến dịch bệnh, đến thời điểm này đã có 4 địa phương cho học sinh nghỉ học gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương và Vĩnh Phúc. Tại Hà Nội, một số trường như: Trường liên cấp Vinschool cơ sở tại Khu đô thị Times City, Trường Mầm non Tứ Liên…cũng đã đóng cửa, cho học sinh nghỉ học vì liên quan đến COVID-19.

MỚI - NÓNG