Trường đại học đầu tiên cho sinh viên nghỉ học để phòng chống COVID-19

Trường đại học đầu tiên cho sinh viên nghỉ học để phòng chống COVID-19
TPO - Trước sự bùng phát của dịch COVID-19 tại các địa phương, trường Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức cho sinh viên, học viên toàn trường nghỉ học từ ngày 1/2 đến ngày 6/2. Điều đó có nghĩa là sinh viên của trường được nghỉ Tết sớm 1 tuần so với kế hoạch.

Ngày 28/1, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã có thông báo về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng.

Từ căn cứ đó, Phòng Đào tạo của trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã có thông báo kế hoạch học tập và thi kết thúc học phần đến toàn bộ sinh viên, học viên của trường. Theo đó, giữ nguyên lịch thi và lịch bảo vệ đồ án tốt nghiệp/khóa luận tốt nghiệp theo kế hoạch trong các ngày từ 29/1 đến 31/1/2021 đối với các khóa từ K64 trở về trước.

Các lớp bảo vệ đồ án tốt nghiệp có lịch tổ chức sau ngày 31/1 sẽ hoãn cho đến khi có thông báo mới.

Các sinh viên không thể tham gia thi/không thể tham gia bảo vệ đồ án tốt nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19 cần gửi email thông báo hoãn thi tới cả 2 địa chỉ của trường.

Sinh viên, học viên toàn trường sẽ nghỉ học tuần 22 (từ 1/2 đến 6/2/). Ngay sau đó, sinh viên sẽ có hai tuần nghỉ Tết Nguyên đán theo kế hoạch.

Học sinh trường THPT chuyên ngữ chuyển sang học trực tuyến từ ngày 29/1

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, theo sự chỉ đạo của  TS Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội,  Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Ngoại ngữ yêu cầu học sinh toàn trường sẽ học trực tuyến vào ngày thứ sáu ngày 29/1 theo thời khóa biểu trên nền tảng Microsoft Teams.

Nhà trường yêu cầu học sinh có mặt đúng giờ, chuẩn bị đầy đủ sách vở cho môn học theo thời khóa biểu; trang phục gọn gang; ý thức học nghiêm túc; tuân thủ các quy định của lớp học do giáo viên đưa ra, đặc biệt là hoàn thành các nhiệm vụ trước, trong và sau mỗi bài học trực tuyến. Nếu vi phạm các quy định về giờ học, chuyên cần hay các quy định khác do giáo viên  đưa ra, học sinh bị trừ vào hạnh kiểm.

Nếu có bất kỳ sự thay đổi nào, giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên bộ môn sẽ thông báo trực tiếp đến các lớp

Ban Giám hiệu Nhà trường sẽ thông báo lịch học tiếp theo khi có chỉ đạo mới.

Như vậy, đây là trường THPT đầu tiên tại Hà Nội cho học sinh học trực tuyến ngay sau khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại.

MỚI - NÓNG