Dịch COVID-19 bùng phát trở lại: Sinh viên có thể được nghỉ Tết sớm

Dịch COVID-19 bùng phát trở lại: Sinh viên có thể được nghỉ Tết sớm
TPO - Trước 17h Chủ Nhật (ngày 31/1), nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ thông báo đến người học về việc được nghỉ Tết sớm hơn so với kế hoạch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các biện pháp phòng chống dịch của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID - 19, Ban Giám hiệu trường Đại học Thương mại vừa có văn bản yêu cầu giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục và người học toàn Trường thực hiện nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, các bộ phận chức năng thực hiện các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khu hành chính, hội trường/lớp học và không gian chung của Trường; chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tại tất cả các khu giảng đường, khu hành chính, đảm bảo an toàn môi trường học đường phục vụ giảng dạy và học tập.

100% giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục và người học không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của ngành Y tế; thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi đến Trường, sát khuẩn tay thường xuyên và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác theo khuyến cáo của ngành Y tế; tự kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường, nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở, … thì không đến trường, thông tin ngay cho Trưởng đơn vị (đối với giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục và nhân viên phục vụ), thông tin cho Khoa/Viện quản lý (đối với người học) đồng thời liên hệ cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Tại trường, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, yêu cầu đến ngay Trạm Y tế trường để được khám, tư vấn và điều trị.

Người học không tụ tập đông người theo khuyến cáo của Ngành Y tế, đặc biệt không tập trung sinh hoạt Câu lạc bộ, sinh hoạt nhóm tại các không gian chung của Trường từ ngày 28/1; 100% người học nghiêm túc thực hiện khai báo y tế điện tử.

Giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục, nhân viên phục vụ và người học phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Nhà trường nếu để phát sinh các tình huống bất lợi liên quan đến dịch bệnh xuất phát từ việc bản thân không thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các yêu cầu trên.

Ban giám hiệu trường Đại học Thương mại cũng cho biết do ảnh hưởng của dịch nên sẽ điều chỉnh linh hoạt kế hoạch nghỉ tết Tân Sửu và kế hoạch học tập học kỳ II năm học 2020 – 2021.

Trước 17h Chủ Nhật (ngày 31/1), nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, Nhà trường sẽ thông báo đến người học về việc được nghỉ Tết sớm hơn so với kế hoạch – nghỉ từ Thứ hai (ngày 1/2).

Sau thời gian nghỉ Tết, tiếp tục thực hiện phương thức giảng dạy/học tập tập trung tại trường (nếu tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát) hoặc trực tuyến (nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp). Nhà trường sẽ thông báo phương thức giảng dạy/học tập chính thức đến giảng viên và sinh viên chậm nhất ngày 18/2.

MỚI - NÓNG
Tổng cục THADS ‘tuýt còi’ THADS TP. Đồng Hới về việc chống lại kháng nghị của viện kiểm sát
Tổng cục THADS ‘tuýt còi’ THADS TP. Đồng Hới về việc chống lại kháng nghị của viện kiểm sát
TPO - Sau thời gian dài cả Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) TP. Đồng Hới và Cục THADS tỉnh Quảng Bình cùng nhau chống đối Kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Quảng Bình, mới đây Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) buộc phải ra văn bản “tuýt còi” hành vi vi phạm pháp luật của 2 đơn vị nói trên.