Những trường nào ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học vì COVID-19

Nhiều trường Hà Nội cho học sinh nghỉ học vì liên quan COVID-19
Nhiều trường Hà Nội cho học sinh nghỉ học vì liên quan COVID-19
TPO - Tại Hà Nội, đã có trường hợp phụ huynh, trẻ mầm non liên quan đến F1, F2 buộc các nhà trường phải cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng bệnh. Nhiều phụ huynh ở các trường cũng chủ động cho con nghỉ học vì lo sợ COVID-19, trong khi đó các nhà trường thông báo hủy hoạt động tập thể, học sinh đeo khẩu trang, mang bình riêng uống nước.

Chị Hồ Thị Thoa, có 2 con học mầm non và tiểu học tại Hệ thống giáo dục Ban Mai, Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đêm qua trên nhóm lớp, phụ huynh nhận được thông báo có trường hợp giáo viên của trường nghi liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19.

Đại diện của Hệ thống giáo dục Ban Mai nói với PV, một phụ huynh có con học lớp 5A5 của trường làm việc tại sân bay, tiếp xúc với bênh nhân số 1553 tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Phụ huynh đã tham gia cuộc họp 1-1-1 với cô giáo chủ nhiệm và cô cán bộ bán trú vào ngày 24/1.

Sau khi nhận được thông tin, nhà trường đã cho 2 giáo viên tiếp xúc với phụ huynh nghỉ cách ly tại nhà. Toàn bộ học sinh lớp 5A5 cũng được thông báo nghỉ học, tự cách lú. Bộ phận y tế gửi khuyến cáo phòng dịch COVID-19 tới 100% cán bộ, giáo viên và cha mẹ học sinh. Thường xuyên liên lạc với gia đình phụ huynh có liên quan đến bệnh nhân 1553 để nắm bắt tình hình và chờ kết quả xét nghiệm.

Cũng trong sáng nay, toàn bộ học sinh từ bậc mầm non, đến Trường liên cấp Vinschool cơ sở tại Khu đô thị Times City, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) được thông báo nghỉ học. Theo nguồn tin, do có trường hợp ở toàn nhà T6 Khu đô thị Times City mắc COVID-19. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, trường này đã thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học kể từ hôm nay (29/1).

Một phụ huynh có con học ở bậc mầm non của trường này thông tin, phụ huynh được nhận thông báo cho con nghỉ học từ hôm nay, chưa có thông báo ngày con quay lại trường học. 

Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ xác nhận, hôm nay (29/1) khoảng 600 trẻ  theo học tại Trường Mầm non Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) được thông báo nghỉ học để nhà trường phun khử khuẩn sau khi một em tiếp xúc gần với trường hợp F1.

Theo ông Vũ, đơn vị nhận được báo cáo của nhà trường về trường hợp trẻ nghi tiếp xúc gần với F1. Nhưng cháu lại gặp F1 trước khi người này tiếp xúc với bệnh nhân. Do đó, nhà trường sẽ thực hiện mọi biện pháp để phòng chống  như cho toàn bộ trẻ tại lớp đó cách ly ở nhà. Còn nhà trường sẽ phun khử khuẩn toàn bộ trường học cũng như các trang thiết bị, đồ dùng dạy học.

Dừng tất cả hoạt động tập thể

Trường tiểu học Kim Liên, quận Đống Đa (Hà Nội) dự kiến tổ chức Hội chợ Xuân cho học sinh trải nghiệm bán hàng vào ngày 29/1 cho hơn 3.000 học sinh. Phụ huynh, học sinh đã chuẩn bị trước đó nhiều ngày về các món ăn, mặt hàng để bán ở quầy theo lớp. Tuy nhiên, đến chiều 28/1, trường này đã thông báo hủy sự kiện, đồng thời yêu cầu học sinh mang bình nước cá nhân, đeo khẩu trang đến trường. Phía nhà trường sẽ đặt các bình sát khuẩn, yêu cầu không cho người lạ vào trường…

Hiệu trưởng các trường tại Hà Nội cho biết, ngay trong đêm qua đã thông báo tới phụ huynh học sinh về việc siết chặt các biện pháp phòng dịch. Trong đó, lưu ý học sinh khẩu trang, đo nhiệt độ trước khi tới trường. Nhà trường hủy bỏ tất cả các chương trình, hoạt động hội xuân và tập trung cho công tác phòng dịch.

MỚI - NÓNG