Có học sinh F1, Trường THPT Phan Đình Phùng cho học sinh nghỉ học

Trường THPT Phan Đình Phùng cho học sinh toàn trường nghỉ học.
Trường THPT Phan Đình Phùng cho học sinh toàn trường nghỉ học.
TPO - Sáng 29/1, đai diện Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) cho hay, đêm qua xác định được học sinh thuộc diện F1 nên trường đã thông báo gấp cho toàn bộ học sinh nghỉ học.

Cụ thể, học sinh này ở lớp 12A5 được xác định thuộc diện F1 và phải đi cách ly do liên quan đến bệnh nhân L.A.T - 20 tuổi, địa chỉ thường trú tại Chí Linh, Hải Dương, đang ở trọ tại phố Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội. Học sinh tiếp xúc với bệnh nhân này khi cùng học tại một trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội.

Trước đó, trường cũng xác định 2 phụ huynh thuộc diện F1 ở lớp 12A6 và 11D4; trong đó có 1 người đến trường để họp phụ huynh. Các học sinh tiếp xúc với phụ huynh này vào diện F2.

Trường THPT Phan Đình Phùng đã báo cáo Sở GD-ĐT Hà Nội và được đồng ý với phương án cho toàn bộ học sinh nghỉ học đồng thời phun khử khuẩn trường, lớp. Trường cũng thông báo tới toàn thể phụ huynh, học sinh quản lý chặt chẽ học sinh, tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rất đông sinh viên đến tìm vơ hội, phỏng vấn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở ngày hội

Doanh nghiệp Hàn Quốc vào tận trường tuyển hơn 1.000 đầu việc cho sinh viên

TPO - Ngày 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM diễn ra chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” với sự góp mặt của 15 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc như Samsung Việt Nam, Pepsico Việt Nam, Lotte Việt Nam, Shinhanbank… tham gia tuyển dụng hơn 1.000 đầu việc, thu hút hơn 1.200 sinh viên trực tiếp tham gia trao đổi và phỏng vấn trực tiếp..
Thầy giáo Trần Văn Toản (bên trái) đạt giải nhất cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II, năm học 2018-2019 do Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam (Bộ GD&ĐT) tổ chức, đang giao lưu với nhân vật trong bài viết của mình - ảnh báo L.Đ

Thầy giáo Quốc học Huế nói về 'văn hóa chấp nhận' trong giáo dục hiện nay

TPO - Thực tế nhiều năm dạy học và làm công tác quản lý chúng tôi nhận ra có nhiều điều trái ngược mà chúng ta chấp nhận bỏ qua, xem đó như một thực tế hiển nhiên tồn tại mà không cần tìm hiểu nguồn gốc của nó. Chúng ta chấp nhận cả những thực tế không mấy vui vẻ về giáo dục. Vô hình trung dần dần trở thành một nếp nghĩ, một thói quen chấp nhận. Tôi gọi đó là văn hóa chấp nhận trong giáo dục.