Thêm ba bệnh nhân COVID-19 nhận kết quả xét nghiệm âm tính lần 3

Thêm ba bệnh nhân COVID-19 nhận kết quả xét nghiệm âm tính lần 3
TPO -  Tính tới chiều 26/3, trong số 131 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, đã có 5 người nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ 3 liên tiếp.

Bộ Y tế cho biết hiện có 131 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được theo dõi, cách ly, điều trị tại 21 cơ sở y tế trong cả nước. Đa số đều có sức khoẻ ổn định. Trong đó, 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng, đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư (gồm có 1 ca can thiệp ECMO; 2 ca thở ô xy ). Các chuyên gia đầu ngành và bác sĩ của BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư đã và đang nỗ lực hội chẩn, điều trị cho các trường hợp ca bệnh này. Đến thời điểm này, cũng đã ghi nhận 4 nhân viên y tế gồm hai người của Bệnh viện Bạch Mai và 2 người của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư mắc COVID-19.

Tính tới chiều 26/3, trong số 131 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị có 26 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19; 8 bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần 2; đặc biệt, có 5 bệnh nhân đã âm tính 3 lần là bệnh nhân 17, 27, 28, 29 và 35. Trong số 5 bệnh nhân này có 3 bệnh nhân mới cho kết quả âm tính lần 3.

Đó là 2 du khách người Anh (Bệnh nhân 28, 29) là hành khách trên chuyến bay VN0054 cùng bệnh nhân số 17 ở Hà Nội tới Việt Nam hôm 2/3. Hai bệnh nhân này được phát hiện, công bố mắc COVID-19 hôm 8/3. Các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần, trừ lần đầu dương tính, 3 lần sau đều âm tính (ngày 19-23-25/3). Hiện các bệnh nhân ổn định, không ho, không sốt, không khó thở, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Riêng bệnh nhân nam (Bệnh nhân 28, 60 tuổi) cần theo dõi cao huyết áp, hiện huyết áp được kiểm soát ổn định.

Bệnh nhân thứ 3 là nữ nhân viên siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng. Trước đó, người phụ nữ 29 tuổi này có tiếp xúc trực tiếp với 2 người Anh tại siêu thị Điện máy Xanh (những người này sau được xác định mắc COVID-19). Nữ bệnh nhân nhập viện hôm 11/3, qua 4 lần xét nghiệm, có 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 (trong các ngày 20, 23, 25/3). Bệnh nhân hiện tại không sốt, không ho, không khó thở, các dấu hiệu sinh tồn ổn định. Bệnh viện Đà Nẵng hiện điều trị cho 6 ca COVID-19, 3 ca còn lại đều ổn định, hợp tác điều trị.

Tính đến chiều ngày 26/3, ngoài 2 bệnh nhân số 17 và 27 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư đã 3 lần âm tính với COVID-19, có thêm 3 bệnh nhân đã nhận kết quả tương tự, nâng tổng số bệnh nhân 3 lần âm tính lên 5 người.

Hiện có 26/131 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại hơn 20 cơ sở y tế trên cả nước (từ tuyến huyện tới trung ương) đã nhận kết quả âm tính từ 1 đến 3 lần, trong đó có 8 bệnh nhân đã âm tính 2 lần.

Theo Hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về chẩn đoán và điều trị COVID-19 vừa được Bộ Y tế ban hành, người bệnh được xuất viện khi có đủ 3 tiêu chuẩn: Hết sốt ít nhất 3 ngày; Các triệu chứng lâm sàng cải thiện, toàn trạng tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, chức năng các cơ quan bình thường, xét nghiệm máu trở về bình thường, X-quang phổi cải thiện; Có ít nhất hai mẫu liên tiếp bệnh phẩm dịch đường hô hấp (dịch tỵ hầu và họng), lấy mẫu cách nhau 24 giờ trở lên, xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các BS Bệnh viện E Trung ương đang thực hiện ca phẫu thuật tái tạo dương vật và 'trả lại bản lĩnh đàn ông' cho nam thanh niên 28 tuổi. Ảnh: Mai Thanh

Tạo 'cậu nhỏ' mới có phong độ đàn ông hoàn hảo cho nam thanh niên bị cháy cụt dương vật

TPO - Khoa Phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E vừa tạo hình lại dương vật thành công cho một bệnh nhân nam (28 tuổi, ở Hà Nội) bị cháy cụt mất dương vật. Điều đặc biệt nhất của ca phẫu thuật này chính là việc các bác sĩ không chỉ tạo hình lại dương vật đã mất mà còn tìm lại “bản lĩnh đàn ông” để nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân này.
Thông tin chi tiết các ổ dịch COVID-19 tại Việt Nam

Thông tin chi tiết các ổ dịch COVID-19 tại Việt Nam

TPO - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chiều 14/5, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, diễn biến các nguồn lây nhiễm liên quan đến Hà Nam, Vĩnh Phúc, Yên Bái đã được kiểm soát, không có khả năng lây lan ra cộng đồng.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Ảnh: Đình Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Toàn hệ thống luôn đặt trong tình trạng 'trực chiến'

TPO - “Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng trong cộng đồng đã có mầm bệnh và sẵn sàng bùng phát. Do đó, toàn hệ thống luôn đặt trong tình trạng “trực chiến”, khi phát hiện ca chỉ điểm trong cộng đồng, lập tức ra quân, khoanh vùng dịch bệnh”, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, chiều 14/5.