Thêm 7 sách giáo khoa lớp 1 được phê duyệt

Thêm 7 sách giáo khoa lớp 1 được phê duyệt
TPO - Có thêm 7 SGK lớp 1 được phê duyệt sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Bộ GD&ĐT vừa có quyết định phê duyệt danh mục SGK lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông. Theo quyết định, có thêm 7 SGK lớp 1 được phê duyệt sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông gồm: một SGK Tự nhiên và Xã hội; ba SGK Giáo dục thể chất; hai SGK Hoạt động trải nghiệm và một SGK tiếng Anh.

Trong số bảy SGK mới được phê duyệt, có sáu sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, một sách của Nhà xuất bản Ðại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT cho biết, trong đợt 1 có 49 cuốn SGK tham gia thẩm định. Qua hai vòng, Hội đồng thẩm định quốc gia công nhận 38 cuốn đạt, 11 cuốn không đạt.

Với 38 cuốn đạt, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ban hành hai quyết định phê duyệt. Trong đó, quyết định phê duyệt lần đầu đối với 32 cuốn của 8 môn học và quyết định phê duyệt lần hai là 6 cuốn SGK tiếng Anh.

Theo ông Tài, tháng 10 vừa qua, 8/11 cuốn SGK không đạt được các nhà xuất bản trình thẩm định đợt Kết quả thẩm định lần này có 7 SGK đạt, 1 SGK chưa đạt. Theo quy định, nếu SGK chưa đạt thì các nhà xuất bản có thể chỉnh sửa và đề nghị thẩm định lại với quy trình thực hiện như lần đầu.

Như vậy, đến nay đã có tổng số 45 SGK lớp 1 được phê duyệt sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông tạo cơ sở để các hội đồng lựa chọn SGK đưa vào trường học.

Ngày 24/2, Bộ GD&ĐT cũng ban hành thông báo về việc thẩm định SGK lớp 1. Theo đó, thời gian tiếp nhận hồ sơ là từ ngày 25/2 đến 10/3.

MỚI - NÓNG