Có 32 kết quả :

Bộ GD&ĐT yêu cầu trường tiểu học có phương án ứng phó với dịch COVID-19

Bộ GD&ĐT yêu cầu trường tiểu học có phương án ứng phó với dịch COVID-19

TPO - Bộ GD&ĐT vừa có đánh giá năm đầu tiên thực hiện chương trình, SGK mới từ lớp 1 (năm học 2020-2021) còn gặp nhiều khó khăn từ biên soạn SGK đến áp dụng dạy học. Năm học mới, Bộ yêu cầu các cơ sở giáo dục tiểu học chủ động có phương án tổ chức dạy học phù hợp với tình hình dịch COVID-19.
SGK lớp 6 có nhiều điểm mới đối với học sinh và giáo viên

SGK mới lớp 2, lớp 6: Cần tập huấn kỹ

TP - Theo các nhà quản lý giáo dục, để thực hiện tốt chương trình, SGK mới lớp 2, lớp 6 trong năm học tới, không bỡ ngỡ như với SGK lớp 1 năm nay, giáo viên cần được tập huấn kỹ. Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cần công bố sớm SGK để các trường dạy thực nghiệm.
Nhiều phụ huynh, giáo viên cho rằng, các bài học trong SGK Tiếng Việt 1 năm nay quá nặng

Sách Tiếng Việt 1 'nặng' là do chỉ đạo?

TP - Nhiều phụ huynh, giáo viên nhận định, sách giáo khoa Tiếng Việt 1 thiết kế bài học quá nặng, gây áp lực cho học sinh. GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông 2018 nói rằng, nặng hay nhẹ phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó có chỉ đạo của các nhà quản lý.
Hiện đã có 30 địa phương báo cáo chọn SGK.

SGK lớp 1 mới, các địa phương lựa chọn thế nào?

TPO - Theo đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến thời điểm này đã có 30 địa phương báo cáo về quyết định lựa chọn các bộ sách giáo khoa lớp 1 mới cho năm học 2020-2021. Trong đó, có địa phương chọn ít nhất 3 bộ SGK trở lên, không có địa phương nào chỉ chọn duy nhất 1 bộ SGK.  
SGK mới được công bố từ tháng 11 đến thời điểm này Bộ GD&ĐT vẫn chưa công bố tiếng Anh

Bộ GD&ĐT chỉ công bố SGK có tác giả người Việt Nam

TPO - Liên quan đến việc chậm công bố tiếng Anh, ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ giáo dục tiểu học (Bộ GD&ĐT) cho biết, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cực kỳ thận trọng, tránh chuyện tranh chấp về bản quyền. Sắp tới, Bộ sẽ chỉ thông qua những SGK Tiếng Anh có tác giả là người Việt Nam.   
SGK mới phải chốt giá trước 15/1

Bộ GD&ĐT đề nghị các nhà xuất bản công bố giá SGK trước ngày 15/1/2020

TPO - Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; Nhà xuất bản Đại học Sư phạm; Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh về việc sớm có hình thức cung cấp thông tin phục vụ việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 về các nhà trường đồng thời chốt giá SGK trước ngày 15/1/2020
Bộ sách Cánh diều ra mắt độc giả

SGK lớp 1 mới mang tên Cánh diều có gì mới?

TPO - Chiều 17/12, NXB ĐH Sư phạm và NXB ĐH Sư phạm TP HCM giới thiệu bộ SGK lớp 1 mới mang tên “Cánh diều”. Đây là một trong 5 bộ SGK lớp 1 mới, vừa được Bộ GD&ĐT thông qua hồi tháng 11. Ở môn Toán, học sinh được học thực hành ngay từ lớp 1.
Dự kiến trước tháng 3/2020, các địa phương sẽ chọn xong SGK

Trước tháng 3/2020, các địa phương chọn xong SGK mới

TP - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, sắp tới Bộ xin ý kiến xã hội về dự thảo Thông tư quy định việc lựa chọn SGK trong cơ sở giáo dục phổ thông. Dự kiến, chậm nhất trước tháng 3/2020, các địa phương sẽ chọn được sách và công bố sách nào sử dụng trong trường học. 
Sẽ có thị trường cạnh tranh về SGK bắt đầu từ năm học 2019-2020 Ảnh: Như Ý

'Cuộc chiến' thị phần SGK mới: Nhà xuất bản chạy đua

TP - Chia sẻ với PV Tiền Phong về câu chuyện biên soạn chương trình và viết SGK mới, một người trong cuộc xin phép không nêu tên cho biết, hiện ông đang được một NXB lớn mời viết SGK. “Về lý thì khi nào công bố chương trình, các tác giả mới viết SGK. Nhưng hình như đâu đó có NXB đã căn cứ vào chương trình  dự thảo để viết” - vị này cho hay.
Để áp dụng chương trình, phải xây dựng thêm nhiều trường, phòng học mới.

Thiếu phòng học để áp dụng chương trình, SGK mới

TP - Mỗi môn học sẽ lựa chọn 2 giáo viên cốt cán/địa phương để đào tạo trước, rà soát lại số phòng học, trang thiết bị thiếu để đảm bảo sĩ số 35 học sinh/lớp ở bậc tiểu học nhằm áp dụng chương trình mới… là những điều kiện được lãnh đạo Bộ GD&ĐT đề cập trong hội nghị trực tuyến triển khai công tác chuẩn bị các điều kiện để áp dụng, chương trình, SGK mới do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức ngày 20/1.
Theo dự kiến, cuối tháng 1/2018, Bộ GD&ĐT sẽ công bố cụ thể chương trình khung các môn học.

Thay đổi lớn trong dạy và học: Lo chất lượng giáo viên

TP - Nhiều chuyên gia cho rằng, Chương trình lần này là một sự thay đổi rất lớn trong cách dạy và học. Chính vì vậy, điều đáng lo là liệu chất lượng đội ngũ giáo viên trên toàn quốc có đáp ứng được đòi hỏi của sự đổi mới mang tính bước ngoặt của giáo dục phổ thông này không?