Có 39 kết quả :

Sách giáo khoa mới: Một số giáo viên nhận xét sách giống nhau

Sách giáo khoa mới: Một số giáo viên nhận xét sách giống nhau

TPO - Liên quan đến vấn đề lựa chọn, cung ứng sách giáo khoa cho năm học mới, báo cáo tổng kết năm học 2022-2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu, một số phiếu của giáo viên môn học khi nhận xét đánh giá SGK còn giống nhau trong khi công tác thanh tra, kiểm tra ngăn ngừa tiêu cực lồng ghép, kết hợp nên chưa phát huy được hiệu quả.
Bộ GD&ĐT yêu cầu trường tiểu học có phương án ứng phó với dịch COVID-19

Bộ GD&ĐT yêu cầu trường tiểu học có phương án ứng phó với dịch COVID-19

TPO - Bộ GD&ĐT vừa có đánh giá năm đầu tiên thực hiện chương trình, SGK mới từ lớp 1 (năm học 2020-2021) còn gặp nhiều khó khăn từ biên soạn SGK đến áp dụng dạy học. Năm học mới, Bộ yêu cầu các cơ sở giáo dục tiểu học chủ động có phương án tổ chức dạy học phù hợp với tình hình dịch COVID-19.
SGK lớp 6 có nhiều điểm mới đối với học sinh và giáo viên

SGK mới lớp 2, lớp 6: Cần tập huấn kỹ

TP - Theo các nhà quản lý giáo dục, để thực hiện tốt chương trình, SGK mới lớp 2, lớp 6 trong năm học tới, không bỡ ngỡ như với SGK lớp 1 năm nay, giáo viên cần được tập huấn kỹ. Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cần công bố sớm SGK để các trường dạy thực nghiệm.
Nhiều phụ huynh, giáo viên cho rằng, các bài học trong SGK Tiếng Việt 1 năm nay quá nặng

Sách Tiếng Việt 1 'nặng' là do chỉ đạo?

TP - Nhiều phụ huynh, giáo viên nhận định, sách giáo khoa Tiếng Việt 1 thiết kế bài học quá nặng, gây áp lực cho học sinh. GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông 2018 nói rằng, nặng hay nhẹ phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó có chỉ đạo của các nhà quản lý.
Hiện đã có 30 địa phương báo cáo chọn SGK.

SGK lớp 1 mới, các địa phương lựa chọn thế nào?

TPO - Theo đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến thời điểm này đã có 30 địa phương báo cáo về quyết định lựa chọn các bộ sách giáo khoa lớp 1 mới cho năm học 2020-2021. Trong đó, có địa phương chọn ít nhất 3 bộ SGK trở lên, không có địa phương nào chỉ chọn duy nhất 1 bộ SGK.  
SGK mới được công bố từ tháng 11 đến thời điểm này Bộ GD&ĐT vẫn chưa công bố tiếng Anh

Bộ GD&ĐT chỉ công bố SGK có tác giả người Việt Nam

TPO - Liên quan đến việc chậm công bố tiếng Anh, ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ giáo dục tiểu học (Bộ GD&ĐT) cho biết, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cực kỳ thận trọng, tránh chuyện tranh chấp về bản quyền. Sắp tới, Bộ sẽ chỉ thông qua những SGK Tiếng Anh có tác giả là người Việt Nam.   
SGK mới phải chốt giá trước 15/1

Bộ GD&ĐT đề nghị các nhà xuất bản công bố giá SGK trước ngày 15/1/2020

TPO - Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; Nhà xuất bản Đại học Sư phạm; Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh về việc sớm có hình thức cung cấp thông tin phục vụ việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 về các nhà trường đồng thời chốt giá SGK trước ngày 15/1/2020
Bộ sách Cánh diều ra mắt độc giả

SGK lớp 1 mới mang tên Cánh diều có gì mới?

TPO - Chiều 17/12, NXB ĐH Sư phạm và NXB ĐH Sư phạm TP HCM giới thiệu bộ SGK lớp 1 mới mang tên “Cánh diều”. Đây là một trong 5 bộ SGK lớp 1 mới, vừa được Bộ GD&ĐT thông qua hồi tháng 11. Ở môn Toán, học sinh được học thực hành ngay từ lớp 1.