Thầy giáo 'yêu' nữ sinh mếu máo nhận án

Bị cáo Đăng khóc khi nhận án. Ảnh. H. H.
Bị cáo Đăng khóc khi nhận án. Ảnh. H. H.
Lợi dụng cô học trò có tình cảm với mình, Đăng dụ dỗ mượn tiền sau vài lần ân ái, để trả nợ và làm ăn.

Ngày 8/7, TAND TP HCM xử phúc thẩm đã chấp nhận đơn kháng cáo, tuyên giảm từ 9 xuống 8 năm tù với Lê Văn Đăng (29 tuổi, quê Thanh Hóa) về các tội Giao cấu với trẻ em và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. 

Liên quan đến vụ án, tòa tuyên chuyển mức án 3 năm tù giam thành 3 năm tù treo cho bị cáo Liên (17 tuổi, học trò của Đăng) về tội Trộm cắp tài sản.

Theo HĐXX, Đăng đã khắc phục toàn bộ hậu quả, thành khẩn khai báo, bố mẹ mắc bệnh tâm thần nên giảm cho bị cáo một phần hình phạt. Với Liên, do được cha mẹ xin giảm án, tài sản mất trộm đã được thu hồi nên toà áp dụng án treo, tạo điều kiện cho thiếu nữ tiếp tục đi học.

Bản án sơ thẩm xác định, Đăng là giáo viên của một trường THPT ở quận Tân Phú, TP HCM, chủ nhiệm lớp của Liên năm học 2013-2014. Thời gian này, Liên nhắn tin tỏ tình với thầy và hai người có quan hệ tình cảm.

Để có tiền trả nợ và làm ăn, Đăng nhiều lần hỏi mượn tiền Liên. Ngày 9/9/2013, lợi dụng lúc bố mẹ vắng nhà, Liên đã lục lấy đưa cho người yêu một chiếc lắc tay. Nhiều lần sau đó, thiếu nữ đã lấy trộm vàng của gia đình đưa cho Đăng với tổng giá trị lên tới 235 triệu đồng. 

Đến tháng 10/2013, phát hiện mất vàng, mẹ Liên đã báo công an. Kết quả điều tra xác định thủ phạm chính là con gái. Ngoài ra, tại cơ quan điều tra, Đăng cũng thừa nhận, nhiều lần Liên chủ động nhắn tin rủ thuê khách sạn cùng nhau "tâm sự". Thời điểm này Liên mới 16 tuổi nên Đăng bị truy tố thêm về tội Giao cấu với trẻ em.

Hồi tháng 2, TAND quận Tân Phú tuyên phạt Đăng 9 năm tù về các tội Giao cấu với trẻ em và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Bị cáo Liên cũng bị phạt 3 năm tù về tội Trộm cắp tài sản. Các bị cáo đều có đơn xin giảm án.

* Tên nữ sinh đã được đổi

Theo Theo Ngôi Sao
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhóm đối tượng khai thác rừng trồng trái phép

Nhân viên bảo vệ rừng ‘hoa tiêu’ cho lâm tặc

TPO - Lê Như Nguyện - nhân viên quản lý, bảo vệ rừng tại thị xã Hương Thủy (tỉnh TT-Huế) đã cấu kết, chỉ điểm cho gần chục đối tượng người địa phương xâm nhập vào rừng thông cảnh quan, phòng hộ do cơ quan nhà nước quản lý để chặt phá, khai thác gỗ trái phép.