Thầy giáo ở Nghệ An bị đánh nhập viện: Sở GD&ĐT lên tiếng

TPO - Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết đã nhận được công văn khẩn, xử lý việc thầy giáo ở huyện Yên Thành, Nghệ An bị đánh nhập viện. 

Liên quan đến việc thầy giáo tại huyện Yên Thành (Nghệ An) bị người nhà của học sinh đánh ngay tại lớp học, Cục nhà giáo và cán bộ Quản lý giáo dục đã có công văn đề nghị Sở GD&ĐT Nghệ An kiểm tra, xử lý và có báo cáo về Cục trong ngày 16/3. 

Ngày 16/3, trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, Cục nhà giáo và cán bộ Quản lý giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn khẩn, gửi Sở về việc xử lý  việc liên quan đến thầy giáo ở huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thầy giáo ở Nghệ An bị đánh nhập viện: Sở GD&ĐT lên tiếng ảnh 1 Trường THCS Tân Thành nơi xảy ra vụ việc.

Theo công văn của Cục nhà giáo và cán bộ Quản lý giáo dục: Sau khi một số cơ quan báo chí phản ánh về sự việc thầy Đặng Minh Thủy (Giáo viên trường THCS Tân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An), bị người nhà học sinh đánh dập sống mũi.

Về việc này, Sở khẩn trương đề nghị Công an trên địa bàn vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật việc hành hung nhà giáo... Báo cáo kết quả, xử lý vụ việc của Sở gửi về Cục nhà giáo và cán bộ Quản lý giáo dục trong ngày 16/3.

Thầy giáo ở Nghệ An bị đánh nhập viện: Sở GD&ĐT lên tiếng ảnh 2 Máu của thầy Thủy vương vãi trong lớp học.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, vào khoảng 10h (ngày 14/3), Nguyễn Văn Đoàn (SN 1997, trú tại xóm Tân Đức, xã Tân Thành), là anh trai của học sinh Nguyễn Văn Phong, (lớp 9D, Trường THCS Tân Thành) cùng một nam thanh niên khác là Hoàng Văn Đề (trú tại xóm Tân Lộc, xã Tân Thành) đến trường THCS Tân Thành gặp thầy giáo Đặng Minh Thủy (Giáo viên chủ nhiệm lớp 9D).

Tại đây, sau khi nói chuyện, Đoàn bất ngờ dùng tay đấm còn Đề cầm chiếc ghế gỗ 4 chân để ném thầy Thủy khiến nạn nhân bị chảy máu mũi, gục xuống tại chỗ. Hai thanh niên rời khỏi hiện trường. Còn thầy Thủy được các thầy cô giáo trong trường đưa đến Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn cấp cứu trong tình trạng máu mũi chảy ra liên tục.

Thầy giáo ở Nghệ An bị đánh nhập viện: Sở GD&ĐT lên tiếng ảnh 3 Thầy giáo Thủy điều trị tại Bệnh viện.

Trước đó, do học sinh Phong có vi phạm nội quy trong lớp học nên thầy Thủy đã nhắc nhở, đồng thời mời phụ huynh của học sinh này lên để làm việc thì xảy ra sự việc. Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
TPO - Bằng hình thức chăm sóc trực tuyến, các bác sĩ không chỉ nắm bắt được mọi diễn biến của người bệnh mà còn hỗ trợ nâng đỡ tinh thần cho các F0. Những trường hợp trở nặng được phối hợp chuyển viện kịp thời, đúng tuyến làm tăng thêm khả năng cứu chữa cho bệnh nhân, ngăn chặn hiệu quả tử vong ngoài cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.

Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường

TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép.