Thanh tra toàn diện vụ cô giáo ở Hà Nội viết đơn dài 13 trang tố bị 'vùi dập'

0:00 / 0:00
0:00
Công bố quyết định thanh tra liên ngành về sự việc cô giáo tố bị trù dập sáng 29/3.
Công bố quyết định thanh tra liên ngành về sự việc cô giáo tố bị trù dập sáng 29/3.
TPO - Sáng 29/3, tại Trường Tiểu học Sài Sơn B, UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) công bố quyết định thanh tra liên ngành liên quan đến các nội dung cô Nguyễn Thị Tuất tố bị nhà trường vùi dập.

Đoàn thanh tra do ông Nguyễn Đức Uy, Chánh thanh tra huyện Quốc Oai làm trưởng đoàn, cùng các thành viên đại diện Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội, Ủy ban kiểm tra huyện ủy, Công an huyện và Sở GD&ĐT… Nội dung làm việc là thanh tra toàn diện tất cả sự việc mà cô Tuất phản ánh cũng như dư luận quan tâm.

Ông Hoàng Nguyên Ưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết, ngày 27/3/2021, UBND huyện đã họp với các ngành liên quan và thống nhất thành lập đoàn thanh tra liên ngành để kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung đơn thư phản ánh và báo chí nêu về việc cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường tiểu học Sài Sơn B tố cáo mình bị trù dập.

Cũng theo ông Ưng, sự việc liên quan đến Trường tiểu học Sài Sơn B, trước đó đã có đơn thư phản ánh về và UBND huyện đã tổ chức và làm việc với các bên liên quan để giải quyết. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn có những thông tin trái chiều về sự việc. Do vậy, UBND huyện quyết định lập đoàn thanh tra liên ngành, thanh tra lại toàn bộ các nội dung liên quan.

Có mặt tại lễ công bố quyết định thanh tra, cô Nguyễn Thị Tuất cho rằng, cô hoàn toàn đồng tình với quyết định thanh tra lại toàn bộ sự việc.

Thanh tra toàn diện vụ cô giáo ở Hà Nội viết đơn dài 13 trang tố bị 'vùi dập' ảnh 1

Cô Nguyễn Thị Tuất, người viết đơn tố mình bị trù dập.

Trước đó, cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B (Quốc Oai, Hà Nội) tố cáo, mình bị nhà trường "trù dập", học sinh quậy phá, hành hung cô giáo trong giờ học.

Cô đã viết đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng, nêu nhiều vấn đề bức xúc trong quá trình dạy học không được giải quyết. Trong đơn, cô khẳng định, bản thân từng có 6 năm liền là chiến sĩ thi đua từ năm học 2012 đến năm 2018, nhiều phụ huynh mong muốn được gửi gắm con em từ khi cô còn rất trẻ nhưng sau này, cô luôn bị nhà trường tìm cách để hạ thấp chất lượng giảng dạy. Từ giáo viên chủ nhiệm, cô bị phân sang dạy Lịch sử- Địa lý lớp 5, bộ môn vốn không phải thế mạnh của cô. Cô cũng cho rằng, cô bị kích động, cứ đến giờ dạy của cô học sinh sẽ quậy phá, không học bài, thậm chí có hành vi hành hung cô giáo.

Sự việc đã được báo cáo lên Phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai. UBND huyện Quốc Oai cũng đã từng thanh tra làm việc với các bên liên quan như: nhà trường, cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên chủ nhiệm lớp 5…và đã có văn bản trả lời liên quan đến vụ việc của cô giáo Nguyễn Thị Tuất.

MỚI - NÓNG