Nam sinh nôn ói, nhập viện vì bị bạn đổ chất lạ vào miệng: Nhà trường nhận thiếu sót

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên quan vụ nam sinh lớp 10 bị nhóm bạn đổ thuốc vào miệng, ông Bùi Duy Minh Trí - Hiệu trưởng Trường THPT An Khánh nhận trách nhiệm thiếu sót khi để xảy ra vụ việc trên. 

Sáng 26/3, trao đổi với PV, ông Bùi Duy Minh Trí – Hiệu trưởng trường THPT An Khánh (quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) cho biết, việc 5 em học sinh đổ thuốc vào miệng khiến em T.H. L. nôn ói phải nhập viện cấp cứu, nhà trường đã làm việc với phụ huynh của 5 em học sinh nói trên. Các bên đều thống nhất giao các em cho gia đình quản lý tại nhà, giáo dục để các em nhận ra lỗi của mình.

Nam sinh nôn ói, nhập viện vì bị bạn đổ chất lạ vào miệng: Nhà trường nhận thiếu sót ảnh 1

Trường THPT An Khánh.

“Nhà trường thống nhất cho các em ở nhà để ổn định tâm lý. Dự kiến thứ 2 tuần sau các em sẽ trở lại trường học tập và chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện để các em đến trường. Các em học sinh nói trên học tập bình thường, không có biểu hiện quậy phá hay cá biệt. Gia đình các em này cũng thuộc diện bình thường", ông Trí nói.

Cũng theo lãnh đạo trường An Khánh, để xảy ra sự việc nói trên nhà trường nhận trách nhiệm thiếu sót, sắp tới sẽ có biện pháp quản lý tốt hơn thông qua Đoàn trường và hệ thống camera giám sát.

Trước ý kiến của dư luận cho rằng hành động của 5 em học sinh là bạo lực học đường, ông Trí cho biết chưa thể khẳng định như vậy được. Vì theo ông, bạn bè chung lớp trong giờ ra chơi cũng thường hay cặp kè, kẹp cổ kéo nhau đi chơi là bình thường.

“Nhà trường đang chờ kết quả điều tra từ phía công an, sau đó mới có biện pháp vừa răn đe, vừa giáo dục, bởi các em còn trong độ tuổi học sinh và đây cũng là bài học cho nhà trường” – ông Trí cho biết thêm.

Theo lãnh đạo Công an quận Ninh Kiều, hiện đang tiến hành gửi mẫu chất lỏng còn lại trong chai thuốc đi giám định. Dự kiến trong khoảng 9 ngày sẽ có kết quả. Nhận định ban đầu, chất lỏng nói trên có thể là tinh dầu dùng trong thuốc lá điện tử.

Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 15 giờ ngày 22/3, trong lúc em L. đang ngồi trong lớp thì bị nhóm bạn cùng lớp (gồm 5 em) lôi vào nhà vệ sinh.

“Em cố bấu víu vào vách tường nhưng vẫn không thoát được. Khi vào nhà vệ sinh, bạn A. kẹp hai tay em lại. Lúc em đang nói chuyện, bạn T. đổ thuốc vào miệng thì em phun ra. Khi em phun ra, bạn T nói: "Phun ra mày bị đau bụng đó đừng có phun". Kế đó, bạn T. cho em uống thêm 1 lần nữa. Sau khi bạn T. đi ra ngoài, em lại phun ra. Vào lớp khoảng 30 phút, em bị choáng, đau đầu, ảo giác. Đến khoảng 2 tiếng sau, em nôn ói. Giáo viên đưa em vào bệnh viện. Sau đó, em bất tỉnh không biết gì", em L. kể lại.

MỚI - NÓNG