Thanh niên phải mạnh dạn, sôi nổi

Thanh niên phải mạnh dạn, sôi nổi
TP - “Tôi muốn các bạn phải có những câu hỏi không bình thường, phải đặt vấn đề về quốc phòng, an ninh, môi trường, khoa học kỹ thuật, làm sao cho thanh niên phát huy hết khả năng của mình”, ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, nói tại buổi gặp gỡ, đối thoại với thanh niên trong tỉnh, ngày 18/4.

> Bị trục xuất…vì quá đẹp trai
> Sinh viên trốn nóng

Đầu cuộc gặp gỡ, liên tiếp có các câu hỏi về chế độ, chính sách cho cán bộ Đoàn, đào tạo nghề và việc làm cho thanh niên xuất ngũ, nhà ở cho công chức trẻ, thu hút nhân tài…

Các câu hỏi đều được lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa và các sở, ngành giải đáp, chia sẻ. Tuy nhiên, ông Nguyễn Chiến Thắng nhận xét, các bạn trẻ đòi hỏi chế độ chính sách hơi nhiều. Ông chia sẻ bức xúc của nhiều bạn trẻ về việc chế độ giảm học phí học nghề cho thanh niên chưa được thực hiện tốt.

Về việc nghiên cứu khoa học trong thanh niên sinh viên, ông Nguyễn Chiến Thắng đề nghị Sở KH-CN nghiên cứu chế độ để khuyến khích cán bộ trẻ tham gia nghiên cứu khoa học, không nên quá cầu toàn, hành chính với đề tài do cán bộ trẻ đề xuất.

“Đối thoại chưa sôi nổi, chưa mạnh dạn, chưa đúng tính chất thanh niên, thanh niên mà cứ như công chức thì chán chết”, ông Nguyễn Chiến Thắng nói khi kết thúc cuộc gặp gỡ.

Theo ông, Đoàn thanh niên nên phát động những cuộc thi với nội dung mới mẻ, chẳng hạn “nếu là Chủ tịch tỉnh, là Bộ trưởng, là Thủ tướng thì bạn sẽ làm gì”, những cuộc thi như vậy sẽ kích thích sáng tạo, hoài bão ước mơ của thanh niên.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG