'Thánh mỳ tôm' ăn gần 5.600 loại mỳ mà không chán

'Thánh mỳ tôm' ăn gần 5.600 loại mỳ mà không chán
TPO - Là 'tín đồ' trung thành của mỳ tôm từ khi còn nhỏ, ông Toshio Yamamoto, 55 tuổi, đến từ tỉnh Kanagawa của Nhật Bản đã sử dụng 1/2 thời gian cuộc đời khát khao tìm ra loại mỳ tôm yêu thích nhất.

Thích ăn mỳ tôm đến mức phát cuồng, ông Toshio đã dành hơn 20 năm để nếm thử tất cả những loại mỳ ăn liền từ hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới. 

Người đàn ông này thậm chí còn xuất bản hai cuốn sách ghi chú và nhận xét từng thương hiệu mỳ ăn liền theo cảm quan của chính mình.

'Thánh mỳ tôm' ăn gần 5.600 loại mỳ mà không chán ảnh 1 Cuốn sách 'Bách khoa toàn thư' về mỳ ăn liền của ông

Trước đây, ông Yamamoto thường dùng mì ăn liền cho bữa sáng tất cả các ngày trong tuần, nhưng hiện ông đã giảm xuống 5 ngày/tuần. Ông lập trang blog i-ramen vào năm 1996 và YouTube để chia sẻ trải nghiệm của mình về những loại mì mới.

Cho đến này, 'thánh mỳ' tôm này đã nếm khoảng 5.567 loại mỳ tôm khác nhau. Được biết, ông Yamanmoto hiện vẫn chưa tìm ra được gói mỳ 'trong mơ' của mình. Ông dự định sẽ tiếp tục tìm kiếm chúng tại các nước còn lại trên thế giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô trong Chiến dịch "Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia"

Tuổi trẻ Thủ đô trao hơn 1.300 suất quà Tết sẻ chia

TPO - Thành Đoàn, Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP Hà Nội đã phát động Chiến dịch “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia”, với nhiều chuỗi hoạt động vì cộng đồng hướng đến thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán.
Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

TPO - Nâng niu suất quà vừa được tặng, chị An chia sẻ: “Năm nay kinh tế khó khăn, tôi chưa sắm được gì cho Tết. Hôm nay, bất ngờ nhận được suất quà này vào cuối năm, tôi mừng lắm, đỡ đi một khoản chi tiêu trong dịp Tết”.