Thanh Hóa tuyên dương 84 học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Lễ tuyên dương, trao thưởng cho học sinh và giáo viên có học sinh đạt giải tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023-2024.

Năm học 2023 - 2024, Thanh Hóa chọn cử 90 thí sinh dự thi ở 9 môn tại Kỳ thi học sinh giỏi (HSG) quốc gia THPT năm học 2023-2024.

Trong tổng số 90 thí sinh dự thi có 84 em đạt giải, gồm: 9 giải Nhất; 22 giải Nhì; 23 giải Ba; 30 giải Khuyến khích. Là tỉnh dẫn đầu toàn quốc về tỷ lệ học sinh đạt giải.

Thanh Hóa tuyên dương 84 học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá trao thưởng cho học sinh, giáo viên có học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023-2-24.

Thanh Hóa tuyên dương 84 học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia ảnh 2

Thầy giáo Nguyễn Bá Tư, đại diện giáo viên Trường THPT chuyên Lam Sơn có học sinh đạt giải, cảm ơn lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá cùng các thầy cô, ban giám hiệu nhà trường đã quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện để thầy và trò đạt được những thành tích tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023-2024.

Thầy Tư bày tỏ quyết tâm tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong dạy và học, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương...

Thanh Hóa tuyên dương 84 học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia ảnh 3
Thanh Hóa tuyên dương 84 học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia ảnh 4

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Đỗ Trọng Hưng biểu dương tinh thần nỗ lực, quyết tâm học tập, rèn luyện và chúc mừng thành tích xuất sắc của các em học sinh, của các thầy giáo, cô giáo, cũng như những đóng góp đầy trách nhiệm, hiệu quả của các gia đình, người thân, tổ chức đã góp phần mang lại thành tích rất đáng tự hào.

Thanh Hóa tuyên dương 84 học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia ảnh 5
Thanh Hóa tuyên dương 84 học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia ảnh 6

“Các em hãy tiếp tục phấn đấu vượt khó, tu dưỡng, rèn luyện không ngừng để trở thành những công dân hữu ích, hãy học để hiểu biết, học để làm người, học để tự khẳng định mình, học để lập thân - lập nghiệp và cống hiến thật nhiều cho sự phát triển, cho sự phồn vinh của quê hương, đất nước, góp phần khẳng định vị thế của dân tộc ta trên trường quốc tế”, Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa và các doanh nghiệp tỉnh đã trao thưởng cho các giáo viên, học sinh đoạt giải quốc gia THPT năm học 2023-2024.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.