Một năm Vĩnh Phúc chi hơn 11 tỉ đồng khen học sinh giỏi, hỗ trợ học sinh nghèo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Năm học 2022-2023, Vĩnh Phúc chi hơn 11 tỉ đồng khen thưởng học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó và giáo viên dạy giỏi.

Cụ thể, tỉnh Vĩnh Phúc chi tiền thưởng cho học sinh, giáo viên giỏi ở mức trên 5 tỷ đồng, và hỗ trợ cho học sinh nghèo vươn lên học tập.

Theo Sở GD&ĐT, tháng 5/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Quyết định chi thưởng cho 2.118 học sinh và 801 giáo viên có học sinh đạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi cấp Quốc gia, cấp tỉnh năm học 2022-2023 với tổng số tiền thưởng là 5,014 tỷ đồng. Số tiền này đã được Sở GD&ĐT chuyển về các đơn vị nhà trường trao thưởng cho các thầy cô và học sinh.

Sở GD&DT đã tổ chức trao thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh tiêu biểu: đoạt huy chương, bằng khen tại các cuộc thi Olympic quốc tế và khu vực; trao bằng khen của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh cho học sinh giỏi quốc gia, trao thưởng của Quỹ Khuyến tài, Quỹ Khuyến học của tỉnh…

Trong đó thưởng 200 triệu tiền thưởng cho học sinh Vũ Thế Anh, lớp 12A6, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, đoạt Huy chương Đồng Olympic Sinh học quốc tế năm 2023; thưởng 160 triệu đồng tiền thưởng cho 2 giáo viên gồm: thầy Đào Ngọc Thắng và cô giáo Trần Thị Dung có học sinh đoạt huy chương đồng Olympic Sinh học quốc tế năm 2023; Thưởng gần 158 triệu đồng tiền thưởng kèm theo Bằng khen cho 49 học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia….

Một năm Vĩnh Phúc chi hơn 11 tỉ đồng khen học sinh giỏi, hỗ trợ học sinh nghèo ảnh 1

Tỉnh Vĩnh Phúc chi tiền thưởng cho học sinh, giáo viên giỏi ở mức trên 5 tỷ đồng, và hỗ trợ cho học sinh nghèo vươn lên học tập 5,3 tỉ đồng.

Địa phương này cũng chi số tiền không nhỏ và Bằng khen tặng cho học sinh, giáo viên có học sinh đạt giải Nhất tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; Bằng khen cho 12 học sinh đội bóng đá tiểu học và 4 giáo viên có thành tích xuất sắc huấn luyện đội bóng đá đạt huy chương bạc tại giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023.

Ngoài ra, tỉnh Vĩnh Phúc cũng có chính sách hỗ trợ đối với học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên trong học tập. Năm học 2022-2023, UBND tỉnh cấp kinh phí hỗ trợ đối với 1.112 học sinh, học viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo với số tiền gần 5,3 tỷ đồng. Trong đó, mức hỗ trợ 1 lần dành cho học sinh tiểu học là 3 triệu đồng, học sinh THCS là 5 triệu đồng, học sinh THPT và GDTX là 10 triệu đồng/người.

MỚI - NÓNG
Gây tai nạn làm 9 người thương vong: Phó giám đốc và tài xế xe khách Thành Bưởi cùng lĩnh án tù
Gây tai nạn làm 9 người thương vong: Phó giám đốc và tài xế xe khách Thành Bưởi cùng lĩnh án tù
TPO - Bị cáo Lê Dương (33 tuổi, Phó giám đốc Công ty Thành Bưởi) bị phạt 2 năm 6 tháng tù về tội điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Bị cáo Hoàng Văn Tính (38 tuổi, tài xế xe Thành Bưởi) bị phạt 11 năm 6 tháng tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.