BITEX đồng hành cùng Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi TPHCM

Ngày 28/10, UBND TPHCM tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2019- 2020. Như thường niên, cùng với Sở GD&ĐT TPHCM, BITEX tham dự Lễ tuyên dương khen thưởng và vinh danh các học sinh giỏi trong đó có các em học sinh đạt giải Kỳ thi Giải toán trên máy tính cầm tay. Một cuộc thi mà trong 25 năm qua, BITEX luôn luôn song hành cùng với ngành giáo dục TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Buổi lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi có Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM; Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thị Thu Hoài - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Nguyễn Xuân Dũng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BITEX…

BITEX đồng hành cùng Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi TPHCM ảnh 1

Ông Nguyễn Xuân Dũng – Chủ tịch HĐQT BITEX và lãnh đạo Thành phố

Tại lễ tuyên dương khen thưởng, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM đánh giá, lễ tuyên dương học sinh giỏi là hoạt động thường niên rất có ý nghĩa nhằm biểu dương thành tích học sinh tiêu biểu, xuất sắc, đồng thời ghi nhận và tôn vinh các thầy, cô giáo đã tận tâm, tận tụy đào tạo học sinh giỏi, qua đó tiếp tục truyền cảm hứng, khơi dậy tiềm năng để các em học sinh vươn lên trong học tập, khẳng định mình và cống hiến thật nhiều cho đất nước.

Trong chương trình, 943 học sinh giỏi, đạt giải thưởng cao trong các kỳ thi quốc tế, sân chơi về học thuật ứng dụng đã được tuyên dương, khen thưởng. Số lượng này được biết đã tăng hơn nhiều so với năm học trước, đánh giá kết quả tích cực trong công tác bồi dưỡng, đào tạo học sinh giỏi của TPHCM.

Theo đó, một số giải thưởng cao đã được trao cho các học sinh có thành tích xuất sắc như Huy chương Bạc môn Toán kỳ thi Olympic Toán quốc tế; Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cuộc thi Robot trẻ quốc tế; Huy chương Bạc, Đồng cuộc thi Olympiad Toán quốc tế; Huy chương Bạc, Đồng cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế Genius Olympiad…

BITEX đồng hành cùng Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi TPHCM ảnh 2

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2019-2020, sáng 28-10-2020

Báo cáo tại lễ tuyên dương, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, năm học 2019 - 2020, TPHCM có 253.534 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi. Đối với cuộc thi Học sinh giỏi quốc gia, học sinh thành phố đã đạt 5 giải Nhất, 28 giải Nhì, 43 giải Ba, 40 giải Khuyến khích, tiếp tục có 2 đề tài đạt giải Nhất kỳ thi học sinh nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Kỳ thi học sinh Giỏi cấp thành phố năm học 2019 – 2020, có 1.761 học sinh trung học cơ sở (THCS), 2.217 học sinh trung học phổ thông (THPT) và 190 học viên giáo dục thường xuyên (GDTX) đạt giải với 707 giải Nhất. 

BITEX đồng hành cùng Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi TPHCM ảnh 3

Ông Nguyễn Xuân Dũng - CT.HĐQT Tập đoàn BITEX (ngoài cùng bên trái) trao tặng thưởng cho các học sinh đạt giải Nhất cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay

Ngoài ra, Cuộc thi Học sinh nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp thành phố có 192 học sinh THCS và 344 học sinh THPT đạt 94 giải Nhất, 204 giải Nhì và 238 giải Ba; Cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay có 150 học sinh THCS, 555 học sinh THPT và 20 học viên GDTX đạt giải. Trong đó, cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay do BITEX phối hợp tổ chức nhiều năm qua đã thành công với nhiều thành tích đáng khích lệ, chứng tỏ sự tiến bộ vượt bậc của các em học sinh khi ứng dụng máy tính cầm tay. 

25 năm qua, công ty BITEX đã luôn là đơn vị đồng hành tổ chức kỳ thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay tại TPHCM và là đơn vị phối hợp cùng Bộ GD&ĐT đưa máy tính cầm tay vào học đường. Cuộc thi được xem là sân chơi bổ ích không chỉ để giao lưu và thực hành thực tế mà còn khuyến khích tinh thần học hỏi và phát hiện tài năng của các em, qu đó bổi dưỡng để chinh phục nhiều giải thưởng lớn trong các kỳ thi trong nước và quốc tế.

MỚI - NÓNG