Thanh Hoá kỷ luật 5 cán bộ vì tuyển sinh sai tiêu chí

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên quan đến vụ tuyển sinh sai tiêu chí 43 học sinh lớp 6 tại Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Quan Hóa (Thanh Hóa) năm học 2022-2023, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã công bố hình thức kỷ luật đối với 5 cán bộ, 1 tập thể.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã công bố các hình thức kỷ luật đối với tổ chức đảng, đảng viên ở UBND huyện Quan Hóa vì đã có sai phạm trong trong tuyển sinh vào lớp 6, Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Quan Hóa, năm học 2022-2023.

Cụ thể, ông Lê Đức Hiếu, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Hóa, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh vào lớp 6, Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Quan Hóa, năm học 2022-2023 bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Các ông, bà: Phạm Thị Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa; Lò Đức Liêm, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Hóa; Trịnh Đình Hưng, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Quan Hóa, Phó Chủ tịch hội đồng tuyển sinh vào lớp 6, Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Quan Hóa, năm học 2022-2023; Vũ Văn Quế, viên chức Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Hóa cùng nhận bị kỷ luật với hình thức khiển trách. Ngoài ra, Chi bộ Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Quan Hoá bị kỷ luật khiển trách.

Thanh Hoá kỷ luật 5 cán bộ vì tuyển sinh sai tiêu chí ảnh 1

Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Quan Hoá

Sau khi Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Thanh Hoá công bố quyết định, UBND huyện Quan Hoá cũng đã có các quyết định kỷ luật về mặt chính quyền đối với các cá nhân, tập thể có sai phạm.

Trước đó, theo kết quả xác minh của UBND huyện Quan Hoá: Việc Trưởng phòng GD&ĐT Quan Hoá ban hành kế hoạch tuyển sinh là không đúng trình tự, thủ tục ban hành văn bản và thẩm quyền theo quy định. Đối chiếu với Thông tư hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các quy định hiện hành thì kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Quan Hóa, năm học 2022-2023 có các nội dung chưa phù hợp, không đúng quy định.

Tổng số học sinh (HS) trúng tuyển vào trường là 60 em, trong đó có 17/60 HS được tuyển đúng tiêu chí, còn lại 43/60 em được tuyển sai tiêu chí theo quy định. Sau đó, UBND huyện Quan Hoá đã chỉ đạo việc xử lý, bố trí cho 43 HS được tuyển không đúng quy định học tập tại các trường THCS thuộc xã, thị trấn nơi cư trú. Xây dựng kế hoạch tuyển sinh bổ sung đối với những HS lớp 6 cư trú tại vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, đủ điều kiện nhưng chưa được tuyển đảm bảo theo đúng quy định…

Sau khi nhận được báo cáo của Huyện uỷ Quan Hoá về sai phạm trong tuyển sinh vào lớp 6 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Quan Hoá năm 2022, Thường trực Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã có ý kiến giao Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên liên quan đến sai phạm.

MỚI - NÓNG
Hà Nội nêu lý do chưa miễn học phí
Hà Nội nêu lý do chưa miễn học phí
TPO - UBND TP. Hà Nội cho rằng, việc miễn học phí thuộc thẩm quyền của Chính phủ. Ngoài ra căn cứ khả năng cân đối ngân sách, UBND TP. Hà Nội sẽ có chính sách hỗ trợ học phí cho các đối tượng học sinh không được miễn học phí  theo đúng quy định.