Thắng U16 Việt Nam, Indonesia hết ‘dỗi hờn’ đòi rời AFF

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI), ông Mochamad Iriawan xác nhận rằng bóng đá Indonesia sẽ vẫn là thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), qua đó khép lại những lùm xùm suốt 1 tháng nay kể từ trận Thái Lan hòa Việt Nam 1-1 ở giải U19 Đông Nam Á.
Thắng U16 Việt Nam, Indonesia hết ‘dỗi hờn’ đòi rời AFF ảnh 1

Indonesia từng có một tháng "dỗi hờn" sau khi bị Việt Nam loại khỏi giải U19 ĐNÁ

Câu chuyện xảy ra từ ngày 10/7, sau trận Thái Lan hòa Việt Nam 1-1 để loại Indonesia ra khỏi giải U19 Đông Nam Á ngay từ vòng bảng. Phía PSSI cho rằng Thái Lan và Việt Nam đã "bắt tay" nhau, nên họ phản ứng bằng cách dọa rời AFF để gia nhập LĐBĐ Đông Á (EAFF), chung khu vực với các đội tuyển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc...

PSSI đã liên tục nhắc đi nhắc lại kế hoạch này với sự tự tin cao độ, rằng họ có thể "trưởng thành vượt bậc" tại môi trường mới, và rằng Indonesia sẽ "không thể phát triển nếu như mãi ở lại AFF".

Nhưng rồi sau khi nhận thông điệp phản ứng từ AFF, và đặc biệt là sau chiến thắng xoa dịu 2-1 trước U16 Việt Nam để giành vé vào bán kết giải U16 ĐNÁ với ngôi nhất bảng, phía Indonesia đã xác nhận "quay xe".

Thắng U16 Việt Nam, Indonesia hết ‘dỗi hờn’ đòi rời AFF ảnh 2

Ông Iriawan, chủ tịch PSSI xác nhận bóng đá Indonesia sẽ không rời AFF

"Bức thư của chúng tôi đã được AFF trả lời. Và AFC cũng đã lên tiếng. Họ khẳng định trận đấu là không có vấn đề gì", ông chủ tịch Mochamad Iriawan của PSSI nói trong cuộc họp báo vào hôm qua (7/8).

"Tất nhiên, sau đó chúng tôi sẽ tiếp tục tồn tại ở AFF, bởi vì thực sự chúng tôi đang ở trong khu vực Đông Nam Á. Vì vậy, chúng tôi đã thay đổi. Chúng tôi cũng trả lời Việt Nam và Thái Lan bằng cách giành chiến thắng (trước U16 Việt Nam)".

Theo báo chí xứ vạn đảo, ông Mochamad Iriawan cũng bóng gió rằng ông muốn Indonesia ở lại AFF là để "vô địch AFF Cup và SEA Games", hai giải đấu quan trọng sẽ diễn ra trong vòng 1 năm tới.

Chưa kể, phía Indonesia cũng hiểu rằng nếu tham gia LĐBĐ Đông Á, họ khó có điều kiện tham dự nhiều giải đấu, từ U16 đến U19, U22 như ở AFF, nơi vốn vẫn rất tạo điều kiện để các quốc gia phát triển bóng đá từ cấp độ trẻ.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch HĐND Cần Thơ: Thủ trưởng sở, ngành phải 'nói thẳng, nói thật'
Chủ tịch HĐND Cần Thơ: Thủ trưởng sở, ngành phải 'nói thẳng, nói thật'
TPO - “Chủ tọa kỳ họp đề nghị thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành chịu trách nhiệm về lĩnh vực, ngành mình quản lý, trong báo cáo giải trình, tiếp thu, trả lời chất vấn,... cần đi thẳng vào trọng tâm, với tinh thần 'nói thẳng, nói thật' những vấn đề mà đại biểu và cử tri đặt ra", Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ Phạm Văn Hiểu nhấn mạnh.