Tháng 4 rực rỡ cho Ford và làng xe hơi Việt

Ranger vẫn là chiếc xe bán tốt nhất của Ford tại Việt Nam
Ranger vẫn là chiếc xe bán tốt nhất của Ford tại Việt Nam
TPO - Đồng hành cùng tốc độ phục hồi nhanh chóng của toàn thị trường xe hơi với số lượng bán xe tăng đáng kể trong tháng 4 vừa qua, Ford vừa công bố bán được 939 xe ở thị trường Việt Nam.

Với 939 xe, Ford có doanh số bán hàng trong tháng 4 tăng 37% so với cùng kỳ năm trước, qua đó giúp hãng xe này chiếm 8,3% thị phần toàn ngành.

Ranger vẫn là điểm sáng nhất của Ford tại Việt Nam. Bản nâng cấp Ranger toàn cầu với chiến lược One-Ford giúp chiếc xe này giữ vững vị trí số 1 trong phân khúc xe bán tải. Ford bán được tới 351 xe Ranger trong tháng 4 vừa qua.

Phân khúc xe bán tải có không ít đối thủ mạnh, nhưng Ranger mới với những ưu điểm về công nghệ và sự tiện nghi đã làm thay đổi cái nhìn về 1 chiếc xe bán tải chỉ để chở hàng.

Bên cạnh Ranger, Ford còn có Transit, chiếc xe thương mại bán tốt nhất trong phân khúc này, đạt 297 xe bán ra. Từ đầu năm đến nay, Ford bán được 1089 chiếc Transit.

Ford Fiesta, một trong số những chiếc xe toàn cầu trong chiến dịch One-Ford tại Việt Nam, cũng có doanh số tạm được, với 106 xe trong tháng 4, tăng 29% so với năm ngoái.

Doanh số bán chưa thực sự cao nhưng động cơ EcoBoost 1.0 mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu lại là điểm sáng, một nỗ lực của Ford trong việc mang tới cho thị trường Việt Nam những mẫu xe có mức giá hợp lý và công nghệ tốt nhất trên thế giới.

Ford Everest cũng có doanh số đều đặn 127 xe bán ra trong tháng 4, giúp tổng số xe bán ra từ đầu năm đạt 544 xe.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).