Các thuốc giảm đau truyền thống được khuyên dùng thuộc nhóm có nguồn gốc từ thuốc phiện, morphin và codein có tác dụng giảm đau tạm thời và là nhóm thuốc tốt nhất trong điều trị giảm đau do ung thư. Đau đặc biệt nhiều ở một số loại ung thư thường gặp như: ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, thận, ung thư tủy xương…
Dưới đây là 4 thực phẩm có tác dụng như thuốc giảm đau cực kì hiệu quả từ thiên nhiên giúp ngăn chặn các enzym gây viêm, giúp giảm đau và sưng.
Nghệ
Hoạt chất Curcumin được chiết xuất từ nghệ chứa 3% tinh bột nghệ. Curcumin không những có tác dụng chống ung thư cực kì hiệu quả mà còn có tác dụng giảm đau, giúp triệt tiêu các tế bào gốc tự do gây đau trong cơ thể. Cả nghệ và chất curcumin đều có khả năng chống ôxy hóa cao và chống viêm giúp giảm đau hiệu quả.
Một nghiên cứu mới đây của Trung tâm nghiên cứu ung thư ở New York, Mỹchobiết nghệ có tác dụng như thuốc aspirin giúp ngăn ngừa viêm hiệu quả. Một loại thuốc giảm đau tự nhiên có thể thay thế thuốc chống viêm không steroid(NSAIDs), bổ sung tinh chất curcumin hoặc kết hợp trong chế độ ăn uống hàng ngày đảm bảo giảm đau hiệu quả với bệnh nhân điều trị ung thư.
Các nghiên cứu cũng cho thấy chất curcumin có khả năng kích hoạt apoptosis (tế bào chết hoại được lập trình) giúp triệt tiêu tế bào ung thư mà không gây tổn thương cho các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể. Nghiên cứu thực tế cho thấy chất curcumin là thành phần chính giúp cơ thể chống viêm đồng thời làm chậm quá trình đông máu, hoạt chất này có khả năng tiêu diệt nhiều tế bào ung thư hơn dùng hóa trị liệu.
Papain - Đu đủ
Gừng
Chiết xuất gừng có tác dụng đáng kể trong việc giảm đau và viêm đối với bệnh nhân ung thư. Bên cạnh việc giảm đau, gừng cũng rất hiệu quả trong việc làm giảm cảm giác buồn nôn và khó chịu.