Có 338 kết quả :

Gừng rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng sức đề kháng mùa dịch nhưng đại kỵ với một số người

Gừng rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng sức đề kháng mùa dịch nhưng đại kỵ với một số người

TPO - Gừng là loại thuốc trong Đông y, có vị cay, tính ấm, chuyên dùng để giải cảm, chữa hàn, chữa rối loạn tiêu hóa, chữa tụt huyết áp và chứng lạnh tay chân. Các chất trong củ gừng tác động trực tiếp vào 3 kinh phế, tỳ, vị, giúp giải độc cơ thể. Mặc dù có nhiều lợi ích đối với cơ thể, tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng được gừng.
Củ gừng có hoạt tính chống viêm, rễ của nó có hoạt chất 6-gingerol có thể chống lại bệnh tự miễn dịch.

Ăn gừng có thể chống lại một số bệnh

TPO - Gừng được biết là có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa, và trở thành một loại thảo dược bổ sung phổ biến để điều trị các bệnh viêm nhiễm. Một nghiên cứu mới nhất cho thấy, rễ của gừng có chứa chất 6-gingerol, có tác dụng điều trị chống lại cơ chế gây ra một số bệnh tự miễn dịch.
Rapper nhỏ tuổi nhất Rap Việt: 'Không phải ngẫu nhiên rap lại lọt Top 1 thịnh hành'

Rapper nhỏ tuổi nhất Rap Việt: 'Không phải ngẫu nhiên rap lại lọt Top 1 thịnh hành'

TPO - Ginger- Gừng (Lê Trọng Hoàng Long) sinh năm 2003 tại Hà Nội và là thí sinh nhỏ tuổi nhất Rap Việt. Ghi dấu ấn đặc biệt khi là một trong số ít những thí sinh nhận được 4 chọn từ dàn HLV, Gừng quyết định về với đội của Suboi. Tuy dừng chân khá sớm tại cuộc thi nhưng nam rapper 17 tuổi này đã khẳng định được tài năng cũng như niềm đam mê với rap của mình. 
Ảnh minh hoạ: Internet

Mắc những bệnh này ăn gừng cực kỳ nguy hiểm

TPO - Gừng vừa là gia vị, vừa là thuốc giúp điều trị một số loại bệnh hiệu quả. Thế nhưng với một số người do thể trạng hoặc mắc một số bệnh 'đại kỵ' với gừng, nên ăn gừng sẽ không có lợi cho sức khoẻ, thậm chí gặp nguy hiểm.