Rapper nhỏ tuổi nhất Rap Việt: 'Không phải ngẫu nhiên rap lại lọt Top 1 thịnh hành'

Rapper nhỏ tuổi nhất Rap Việt: 'Không phải ngẫu nhiên rap lại lọt Top 1 thịnh hành'

TPO - Ginger- Gừng (Lê Trọng Hoàng Long) sinh năm 2003 tại Hà Nội và là thí sinh nhỏ tuổi nhất Rap Việt. Ghi dấu ấn đặc biệt khi là một trong số ít những thí sinh nhận được 4 chọn từ dàn HLV, Gừng quyết định về với đội của Suboi. Tuy dừng chân khá sớm tại cuộc thi nhưng nam rapper 17 tuổi này đã khẳng định được tài năng cũng như niềm đam mê với rap của mình. 

Chào Gừng! Bạn có thể chia sẻ về cơ duyên đưa bạn đến với niềm đam mê rap không?

Niềm đam mê rap của mình đến rất tự nhiên, đó là thời gian tầm cuối năm lớp 9. Hơn 1 năm trước lúc đó mình có nghe những bài rap của các anh chị đi trước và những bài hát đó đã truyền cảm xúc cho mình. Thời điểm đó, các anh chị ca sĩ rap nổi tiếng hơn so với thời điểm hiện tại. 

Tại sao rapname của bạn lại là Gừng và “Gừng không cay lắm”?

Trước tiên là vì mình thích uống trà gừng, trà gừng thanh giọng và rất tốt với sức khỏe. Còn "Gừng không cay lắm" bắt nguồn từ việc chị Suboi cho mình ý tưởng về việc rap đó là món ăn khó nuốt, thêm vào đó trong chương trình ở giải đấu rap, mình đã gặp anh GDucky và anh đã cho mình gợi ý về câu nói: "Gừng không cay lắm". Từ đó mình đã quyết định sử dụng rapname này.

Rapper nhỏ tuổi nhất Rap Việt: 'Không phải ngẫu nhiên rap lại lọt Top 1 thịnh hành' ảnh 1

Cùng thời gian với Rap Việt, King of Rap cũng là sân chơi cho các rapper. Vậy tại sao bạn lại chọn Rap Việt thay vì King of Rap (Một số thành viên trong CLB rap Giảng Võ Arena như Pháo – bằng tuổi, chọn tham gia King of Rap)?

Với mình, Rap Việt là sự lựa chọn tình cờ. Lúc đó, Pháo có gửi cho bọn mình 1 đường link đăng ký, mình đã đăng ký tham gia ngẫu nhiên và không có sự chuẩn bị nào. Đặc biệt, trong nhóm mọi người chia nhau tham gia đều các chương trình.

Rap Việt 2020 cũng đã khép lại rất thành công, bạn có thể chia sẻ cảm xúc ngắn gọn về dấu ấn trong chặng đường tham gia chương trình này hay không?

Nếu dùng một tính từ để miêu tả cảm xúc của Gừng khi tham gia Rap Việt thì đó là: "Cảm xúc". Bởi đến với chương trình, mình đã đi qua rất nhiều cung bậc cảm xúc và những cảm xúc ấy mình sẽ không bao giờ quên.

Vậy khi tham gia Rap Việt và bị loại, bạn có cảm thấy tiếc nuối?

Khi bị loại trong vòng đối đầu cùng Tage, mình hơi hụt hẫng nhưng không buồn vì mình đã cháy hết sức trên sân khấu, không bị cảm thấy cô đơn hay bị bỏ rơi. Điều mà mình cảm thấy thấy tiếc nhất đó là còn nhiều điều chưa được thể hiện trên sân khấu. Khi trình diễn, mình mong muốn khán giả tiếp nhận năng lượng tích cực từ ca từ của mình. 

Rapper nhỏ tuổi nhất Rap Việt: 'Không phải ngẫu nhiên rap lại lọt Top 1 thịnh hành' ảnh 2
 

Sau chương trình, có điều gì thay đổi với cuộc sống của Gừng không? Và bài học lớn nhất của bạn sau Rap Việt?

Sau chương trình Rap Việt, cuộc sống của mình có nhiều thay đổi, có nhiều người bạn nhận ra, nhiều người xin chụp ảnh, mình rất vui và đón nhận tình cảm từ các bạn. Cũng nhờ tham gia vào chương trình nên mình và những người anh em lần đầu gặp gỡ có cùng đam đã trở thành những người chơi với nhau, quan tâm đến nhau. Điều đó khiến mình rất cảm phục và cảm thấy hạnh phúc. 

Rap Việt kết thúc đã tạo nên niềm tin lớn trong lòng khán giả. Họ tin rằng thế hệ trẻ Rap Việt ngày càng đưa rap Việt ra xa, không những thị trường trong nước mà còn quốc tế, bạn suy nghĩ như thế nào về nhận định này?

Mình rất thích nhận định này bởi vì tất cả những anh em chơi rap đều đã đợi rất lâu rồi để có 1 chương trình đem tất cả mọi người ra ánh sáng, để có thể thể hiện khả năng của mình với khán giả hơn. Và bọn mình cũng rất vui khi mà ai cũng đều được đón nhận hết, khán giả cũng rất phấn khích về chương trình này. Chính vì thế, không phải ngẫu nhiên rap từ bộ môn không được chờ đợi mong chờ lại trở thành chương trình Top 1 thịnh hành.

Hiện tại, thể loại nhạc rap đang được công chúng biết đến nhiều hơn, đặc biệt là ở mọi độ đuổi. Vậy khi biết Gừng tham gia chương trình và muốn được theo sâu hơn trong thể loại âm nhạc này, gia đình bạn có ủng hộ hay không? 

Bố mẹ cũng đem đến cho mình những lời khuyên và mình cũng tiếp thu những lời khuyên đó của bố mẹ. Bố mẹ xem đây như là một thú vui của mình, dù không quá ủng hộ nhưng cũng không cấm cản. Tuy nhiên, sau chương trình Rap Việt, bố mẹ có cái nhìn khác hơn và ủng hộ niềm đam mê của mình nhiều hơn. Bố mẹ cũng giúp mình tìm ra những giải pháp cho riêng bản thân mình.

Năm nay là thời điểm quan trọng với những bạn trẻ sinh năm 2003, vậy Gừng có thể chia sẻ những dự định, cụ thể là về học tập của bạn trong thời gian tới?

Mình sẽ theo đuổi cả hai, vừa thi đại học vừa tiếp tục niềm đam mê rap. Trong tương lai, mình muốn đăng ký vào ngành marketing vì mình nghĩ  nó sẽ bổ trợ cho mảng nghệ thuật của mình.

Rapper nhỏ tuổi nhất Rap Việt: 'Không phải ngẫu nhiên rap lại lọt Top 1 thịnh hành' ảnh 3

Trong Rap Việt, bạn gần gũi nhất với ai? Với HLV Suboi, bạn có cảm nhận như thế nào về nữ rapper này?

Trong Rap Việt, mình thân nhất với Tez. Anh Tez đã giúp đỡ mình từ những ngày đầu tiên theo đuổi rap. Mình và Tez cũng đã có sự gắn kết ngay từ những ngày đầu chập chững bước vào Rap Việt, vì vậy mình rất quý anh ấy. 

Về HLV Suboi tuy chị ấy bí ẩn nhưng rất hòa đồng. Không chỉ chị Suboi, cả ban HLV Rap Việt rất thân thiện, nói chuyện rất thoải mái. Lúc đầu mình nghĩ họ không dễ bắt chuyện nhưng cuối cùng mình thấy mọi người đều rất gần gũi và hỗ trợ nhau rất nhiều trong chương trình. 

Trong tương lai, bạn muốn kết hợp với nghệ sĩ nào? Có thể chia sẻ thêm về những sản phẩm sắp tới không?

Mình rất muốn được kết hợp với anh JustaTee. Mình cũng đã từng tưởng tượng rằng anh JustaTee là huấn luyện viên của mình và thật sự muốn anh ấy bấm nút chọn nhất. Lý do mình yêu thích anh ấy là bởi màu sắc âm nhạc của anh hết sức tươi vui và mình thích điều đó. Còn trong tương lai, mình và ekip có dự định sẽ làm mới một bài hát đã quen thuộc với tất cả mọi người, đó là bài “Cầu Vồng Khuyết” của anh Tuấn Hưng với một màu nhạc tươi mới hơn. Về dự định thứ 2, mình cũng đang  làm việc cùng một thí sinh đến từ King of Rap cho ra mắt một sản phẩm mới với âm nhạc mới.  

Tin liên quan