Thai phụ chuyển dạ sinh con ngay tại chốt khai báo y tế

Thai phụ chuyển dạ sinh con hy hữu tại chốt kiểm soát y tế thuộc huyện Phú Lộc.
Thai phụ chuyển dạ sinh con hy hữu tại chốt kiểm soát y tế thuộc huyện Phú Lộc.
TPO - Chiều 31/8, nguồn tin từ chốt kiểm soát y tế số 4 (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) xác nhận, vào rạng sáng cùng ngày, tại vị trí này đã có một thai phụ chuyển dạ sinh con khi đang làm thủ tục khai báo y tế.

Theo đó, rạng sáng 31/8, chị Nguyễn Thị L. (sinh năm 1993, trú tại phường Tân Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cùng chồng Trần Văn Nh. (quê quán xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh TT-Huế) đi trên xe khách BKS 75B- 007.27 từ Bình Dương ra đến địa phận tỉnh TT-Huế.

Đến khoảng 1h25, khi tới chốt kiểm soát y tế số 4 (đóng tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) để thực hiện thủ tục khai báo y tế theo quy định, thì chị L. bất ngờ lên cơn đau bụng, có dấu hiệu chuyển dạ. Nhận thấy dấu hiệu thai phụ sắp sinh con, các nhân viên tổ y tế tại chốt kiểm soát y tế số 4 đã lập tức hỗ trợ.

Sau khoảng 20 phút, chị Nguyễn Thị L. đã sinh được 1 bé gái trong tình trạng an toàn, khỏe mạnh. 

Sau khi làm các thủ tục cần thiết, các nhân viên tại chốt số 4 phối hợp lực lượng chức năng tỉnh TT-Huế kịp thời chuyển 2 mẹ con chị L. vào Bệnh viện đa khoa Chân Mây (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc) để tiếp tục kiểm tra y tế và theo dõi sức khỏe.

Hiện, sức khỏe 2 mẹ con chị L. trong tình trạng ổn định, tiếp tục được các bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa Chân Mây thường xuyên hỗ trợ, theo dõi.

MỚI - NÓNG
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
TPO - Những ngày qua, các điểm giao dịch của các nhà mạng luôn chật ních người đến cung cấp thông tin cá nhân để chuẩn hóa thuê bao, để làm công dân số. Nhưng sau khi làm tròn trách nhiệm công dân số, người dân có được sống trong một môi trường số yên ổn?