Tevez bị gạch tên khỏi World Cup vì 'thế lực ngầm'

Sabella chưa từng gọi Tevez lên tuyển.
Sabella chưa từng gọi Tevez lên tuyển.
TPO - HLV Alejandro Sabella đã quyết định gạch tên Carlos Tevez khỏi danh sách sơ bộ 30 cầu thủ Argentina chuẩn bị cho VCK World Cup 2014. Không có lý do nào về chuyên môn. Tất cả do sự ghẻ lạnh và cả những thế lực ngầm!

21 bàn thắng và chức vô địch Serie A cùng Juventus ư? HLV Sabella của tuyển Argentina không quan tâm đến thành tích ấy của Tevez trong mùa bóng vừa qua. Nó cũng giống như những gì đã xảy ra suốt 3 năm nhà cầm quân này nắm đội tuyển áo xanh-trắng. Trong thời gian đó, Sabella chẳng thèm nói với Tevez một câu, kể cả trực tiếp hay qua điện thoại.

Cho đến nay, Tevez vẫn không hiểu tại sao Sabella lại đối xử như vậy với anh. Theo nhà báo thể thao Cristian Grosso của xứ sở Tango, sự việc không hoàn toàn do mối tư thù giữa Sabella và Tevez mà nó xuất phát từ nguyên nhân sâu xa mang tính lịch sử.

ĐT Argentina ngay từ đầu đã không dành cho Tevez. Tại Copa America 2004, hàng công của đội tuyển này là mảnh đất riêng cho mũi đinh ba Delgado - Saviola - Gonzalez.

Tại World Cup 2006, Crespo và Saviola là cặp tiền đạo chính khi Pekerman ngồi trên băng ghế huấn luyện. Tại Copa America 2007, Messi và Crespo được trọng dụng trong hình của HLV Basile. Khi Crespo chấn thương, sự thay thế tự nhiên dành cho Milito.

Đến World Cup 2010, Maradona sử dụng Tevez cũng là bởi ông có quá ít lựa chọn.

Vậy tại sao Tevez lại bị đội tuyển ghẻ lạnh như thế? Câu trả lời nằm ở LĐBĐ Argentina. Cũng theo nhà báo Grosso, đã có một thế lực bên ngoài luôn gây áp lực đối với HLV trưởng đòi sử dụng người này hay không sử dụng người kia.

Thế lực ấy chẳng ai khác ngoài Chủ tịch Grondona, người cầm quyền ở Liên đoàn bóng đá Argentina suốt nhiều thập kỷ. Chính ông này đã nói ra cái điều mà không ai dám nói, rằng Tevez đã được “dọn dẹp” tại Copa America 2011 mà không có sự đồng ý của HLV trưởng.

Bản thân Grondona khi lý giải về việc Tevez không được triệu tập cũng có ý coi nhẹ tiền đạo này so với những cầu thủ được chọn như Messi, Higuain, Aguero, Palacio, Lavezzi hay Di Santo. “Có rất nhiều người cùng chiến đấu cho một vị trí chính thức. Trong tình huống như vậy thì không phải là điều tích cực khi tất cả cùng có mặt cũng như bạn sẽ không biết ai sẽ ra sân cho đến phút chót”, Grondona nói.

Ngoài áp lực từ Liên đoàn, người ta còn đồ rằng HLV Sabella bị chính cậu học trò cưng Lionel Messi “ép” loại Tevez. "M10" không thích Tevez hiện diện trong đội tuyển nhất là sau khi chứng kiến đồng đội này sút hỏng quả luân lưu 11m khiến Argentina bị loại sớm ở VCK World Cup 2010.

Hơn thế, Messi không muốn tiền đạo mang biệt danh El Apache tạo ra quá nhiều ảnh hưởng trong đội.

MỚI - NÓNG