Man City dùng 'đạn bọc tiền' để tấn công cha Messi

Man City vẫn quyết mua bằng được Messi
Man City vẫn quyết mua bằng được Messi
TPO - Barca vừa một lần nữa đề nghị Messi gia hạn hợp đồng, nhưng phía Man City vẫn quyết làm mọi cách để phá. Giới chủ UAE của Man xanh đã duyệt chi 200 triệu euro để chiêu mộ "M10".

Quá trình thương thảo hợp đồng giữa Barcelona và Lionel Messi vẫn chưa có hồi kết. Mới nhất, những người đứng đầu đội chủ sân Nou Camp đã đồng ý chi ra mức lương 20 triệu euro/mùa (cao hơn 3 triệu euro so với Cristiano Ronaldo), kèm 3 triệu euro tiền thưởng hàng năm, đồng thời không đả động đến chuyện ăn chia bản quyền hình ảnh để thuyết phục Messi gia hạn với CLB tới 2019. 

Từ nước Anh, Man City không hề muốn bản hợp đồng ấy được ký. Trong một động thái mới nhất, giới chủ UAE đã cử bộ đôi Giám đốc kỹ thuật Txiki Begiristain và Giám đốc điều hành Ferran Soriano bay tới Tây Ban Nha để tiếp cận Jorge Messi, cha và cũng là người đại diện của siêu sao người Argentina. Đây là cách tốt nhất để giúp đội bóng Anh níu kéo hy vọng sở hữu Messi.

Phong cách của Man City tất nhiên vẫn không thay đổi, đó là dùng những khoản tiền khổng lồ nhằm thuyết phục mục tiêu theo đuổi. Trong trường hợp này, “đích” mà đội bóng Anh nhắm đến là Jorge Messi, người có ảnh hưởng rất lớn đến Messi. Vấn đề nằm ở chỗ Jorge Messi cũng nổi tiếng là “hám” tiền. Chính ông là người có tác động đến "M10" trong việc kêu gọi Ban lãnh đạo nâng lương cho cầu thủ số 10 khiến mối quan hệ giữa hai bên trở nên căng thẳng trong giai đoạn sau mùa giải này. 

Nắm được điểm yếu này, Man City liên tục nã "những viên đạn bọc... tiền" về phía cha của Messi. Những lời hứa hẹn ngọt ngào như mức lương khổng lồ 30 triệu euro/năm, 100% bản quyền hình ảnh hay mức phí phá vỡ hợp đồng ngang với Cristiano Ronaldo... có thể làm lung lay bất cứ một cầu thủ nào. Ngay cả khi Messi không quan tâm đến những lời đề nghị hấp dẫn ấy thì không ai dám chắc cha của anh cũng không “động lòng”. 

Riêng về phía Barcelona, Man City vẫn giữ nguyên mức đề nghị 200 triệu euro, tức là cao hơn rất nhiều so với con số 100 triệu euro mà Real Madrid từng chi ra để mua Gareth Bale về từ Tottenham hồi mùa hè năm ngoái. Nhưng câu hỏi đặt ra là Man City đang nằm trong tầm ngắm của UEFA, vậy liệu họ có dám trả số tiền chuyển nhượng lớn đến thế?

Hãy yên tâm, cuộc điều tra của UEFA phải tới tháng 8 mới có kết quả và trong thời gian này, Man City vẫn thoải mái mua sắm...

MỚI - NÓNG
Bộ Tài chính lập tổ công tác chống hàng lậu qua đường hàng không. Ảnh minh hoạ
Lập tổ công tác chống buôn lậu qua đường hàng không
TPO - Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ký quyết định thành lập tổ công tác liên ngành chống buôn lậu qua đường hàng không. Tổ công tác gồm thành viên đang công tác tại Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), Cục Nghiệp vụ quản lý thị trường (Tổng cục Quản lý thị trường)…