Tây Nguyên: Hộ nghèo, người khuyết tật có nhiều quà tết

Quà tết cho dân nghèo của Cty CP Trung Nguyên
Quà tết cho dân nghèo của Cty CP Trung Nguyên
TPO - Từ ngày 6 đến ngày 8/2, hàng nghìn hộ nghèo ở 5 tỉnh Tây Nguyên đã được nhận quà tết từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. 

Tại Đắk Lắk, UBND TP. Buôn Ma Thuột trao 28 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng  tặng  trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Buôn Ma Thuột  và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng  2 bình năng lượng mặt trời trị giá hơn 15 triệu đồng và 5.000.000 đồng tiền mặt cho các cháu thiếu nhi Mái ấm 1-6.

“Gia đình H &T” của bà Vũ Thị Thúy Thu Hồng ở 36 Nguyễn Tất Thành- Buôn Ma Thuột tổ chức tặng 200 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho người khuyết tật nghèo khó.

Công ty Cà phê Trung Nguyên tặng 250 suất quà cho dân nghèo các xã Dray Sap- huyện Krông Ana, Ea Tul – huyện Cư Mgar và 14 phường xã nội ngoại  thành Buôn Ma Thuột.

Tại Gia Lai, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo trao hết tất cả các suất quà tổng trị giá 19.850.750.000 đồng, 379 tấn gạo đến đúng các đối tượng được thụ hưởng trước ngày 10-2-2015.  BIDV Gia Lai dành 150 triệu đồng để tặng 450 suất quà cho đồng bào nghèo ở 3 huyện Chư Pah, Ayun Pa, An Khê , và 50 suất quà cho công nhân viên chức-lao động nghèo theo chương trình phát động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tại Lâm Đồng, nhờ sự đóng góp của các nhà hảo tâm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng cũng đã trao 25 phần quà mỗi phần gồm 300.000 tiền mặt và 10kg gạo cho các hộ nghèo ở xã Đạ Đơn huyện Lâm Hà. Ngoài các khoản hỗ trợ tết theo chính sách Nhà nước, huyện Lâm Hà còn kêu gọi các Mạnh Thường Quân trong và ngoài tỉnh trao trên 1.100 phần quà tặng người nghèo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo

Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.
Ông Nguyễn Văn Tài đang làm đồng dưới rặng duối. Ảnh: Võ Hóa

Huyền tích về rặng duối nghìn năm

TP - Nhiều đời nay, người dân Cam Lâm thuộc làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) luôn coi rặng duối này là “bậc thánh linh” của làng. Theo huyền tích, rặng duối là nơi vua Ngô Quyền từng buộc voi chiến, ngựa chiến sau những lần tập trận để chuẩn bị tiến về vùng cửa sông Bạch Đằng đánh đuổi quân Nam Hán, chấm dứt một ngàn năm Bắc thuộc.
Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

TPO - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, sứ mệnh của TP Thủ Đức rất lớn, đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải đổi mới tư duy, tâm thế để vượt qua chính mình và để thành phố non trẻ này phát triển theo yêu cầu đặt ra, cần phải huy động, phát huy mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển.