Tàu ngầm hạt nhân Nga trang bị hệ thống tên lửa Kalibr

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Sputnik ngày 8/3 đưa tin, trong quá trình hiện đại hóa sâu tại nhà máy Zvezda ở Viễn Đông, các tàu ngầm hạt nhân Antei thuộc đề án 949A sẽ được trang bị hệ thống tên lửa Kalibr.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố rằng, trong tương lai, các phương tiện vũ khí sát thương có độ chính xác cao như tổ hợp tên lửa Kalibr sẽ thành động lực cơ bản để kiềm chế đối tượng xâm lược tiềm năng.

Việc hiện đại hóa sâu các tàu ngầm hạt nhân thuộc đề án 949A, bao gồm cả việc thay thế bộ trang bị vũ khí bằng tổ hợp tên lửa Kalibr, cũng như hệ thống định vị, hỗ trợ cuộc sống và những trang bị khác.

Tàu ngầm Antei thuộc đề án 949A có trọng lượng giãn nước 24.000 tấn, chiều dài 154m, chiều rộng hơn 18m, có khả năng chạy với tốc độ dưới nước là 32 hải lý và lặn xuống đến độ sâu 600m.

Chức năng cơ bản của tàu ngầm là hủy diệt tàu sân bay của đối phương. Tàu ngầm Antei trang bị tên lửa hành trình Granit, cũng như 6 bộ máy phóng ngư lôi.

Theo Theo Quân đội Nhân dân
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm