Tập huấn chuyển giao khoa học và công nghệ

Tập huấn chuyển giao khoa học và công nghệ
TP - Sáng 28/9, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Trung tâm Phát triển Khoa học, công nghệ và Tài năng trẻ - Trung ương Đoàn phối hợp Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tổ chức khai mạc lớp tập huấn chuyển giao khoa học và công nghệ cho thanh niên các tỉnh Tây Nguyên.

Tại lớp tập huấn, 110 học viên là cán bộ, đoàn viên, thanh niên đến từ 4 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai được truyền đạt những nội dung: Kỹ thuật canh tác chăm sóc cây hồ tiêu, cây cà phê, giải pháp trồng cây hồ tiêu, cây cà phê theo hướng sinh học bền vững; ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp nâng cao hiệu quả kinh tế, ứng phó với biến đổi khí hậu; một số giải pháp chống hạn ở Tây Nguyên; kỹ thuật chăm sóc bò, trâu; hướng dẫn, giới thiệu các mô hình làm giàu từ chăn nuôi gia súc, gia cầm…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Võ Thị Văn Minh (thứ ba từ trái sang, hàng đầu) tham gia chống dịch ở Bình Dương Ảnh: NVCC

'Bông hồng thép' trong khu cách ly

TP - Trong tình cảnh hy hữu bác sĩ mắc COVID-19, tình nguyện viên Võ Thị Văn Minh tự tin kê thuốc, ra y lệnh chăm sóc, điều trị bệnh nhân ở khu cách ly của tỉnh Bình Dương những ngày dịch bùng phát. Cô còn có sáng kiến để tầm soát sớm nhận biết các ca có dấu hiệu chuyển biến nặng để kịp thời chữa trị.
Học bổng 60 triệu đồng đang chờ Gen Z dành giải đặc biệt của cuộc thi “Dám ước mơ”

Học bổng 60 triệu đồng đang chờ Gen Z dành giải đặc biệt của cuộc thi “Dám ước mơ”

Đó là một trong những giải thưởng hấp dẫn dành cho các cá nhân dám bứt phá, không ngại khó khăn, thử thách để chinh phục ước mơ. Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare to Dream) do báo Hoa Học Trò và tập đoàn SCG phối hợp tổ chức được ra đời với mong muốn trở thành sân chơi cho các bạn trẻ chia sẻ về hành trình đầy cảm hứng của mình cũng như lan tỏa tinh thần đáng tự hào ấy đến cộng động người trẻ Việt.