Nhiều hoạt động chào mừng 'Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam'

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp với Thành Đoàn tổ chức chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ 2.

Từ ngày 14/5 – 31/5/2015 tới đây, được sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP.HCM và Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp với Thành Đoàn TP.HCM tổ chức chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ 2 (18/5/2015) với chủ đề “40 năm khoa học và công nghệ thành phố Hồ Chí Minh - một chặng đường phát triển”.

Trong chặng đường 40 năm phát triển đồng hành cùng công cuộc xây dựng đất nước, ngành khoa học và công nghệ TP.HCM đã có những đóng góp tích cực góp phần đưa thành phố trở thành một trong những trung tâm lớn của cả nước về kinh tế, văn hoá, giáo dục - đào tạo và đặc biệt là khoa học và công nghệ. Thành tựu của ngành khoa học và công nghệ TP.HCM còn có sức lan tỏa, thúc đẩy sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Từ đó, chuỗi sự kiện là dịp để các Sở, Ban, Ngành và giới khoa học TP.HCM nói chung giới thiệu những thành tựu, kết quả nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ góp phần vào thành quả xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của thành phố trong suốt 40 năm qua; biểu dương, tôn vinh tấm gương những người làm khoa học – công nghệ có sự cống hiến nổi bật. Đồng thời, đây cũng là dịp để động viên, khích lệ các hoạt động đổi mới, sáng tạo, nâng cao nhận thức và trách nhiệm ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ vào quản lý, sản xuất, kinh doanh trong cộng đồng doanh nghiệp và xã hội; khích lệ thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên say mê sáng tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp vào hoạt động khoa học và công nghệ và nghiên cứu phát triển của TP.HCM.

Chương trình chào mừng ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam và 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước bao gồm các sự kiện chính: Triển lãm “40 năm khoa học và công nghệ TP. Hồ Chí Minh – Một chặng đường phát triển”; Hội thảo “Nâng cao hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế”; Hội thảo “Nâng cao hiệu quả hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng khoa học – công nghệ”; Tọa đàm “Tuổi trẻ sáng tạo, chủ động trong nghiên cứu khoa học”; các gameshow dành cho học sinh, sinh viên và nhiều hoạt động ý nghĩa của Sở KH-CN và Thành đoàn TP. HCM dành cho thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố.

MỚI - NÓNG