Có 23 kết quả :

“Sự khủng khiếp của chiến tranh”

Năm bức ảnh rung chuyển thế giới

TP - Trong số 100 bức ảnh có ảnh hưởng nhất thế giới mọi thời đại (theo bình chọn của tạp chí Mỹ Time), có 3 bức được chụp tại Việt Nam. Điểm chung của 100 bức ảnh là chúng là bước ngoặt trong trải nghiệm của con người, định hình cách chúng ta nghĩ hoặc trực tiếp thay đổi cách chúng ta sống.
Tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn và những ngày đầu đất nước thống nhất

Tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn và những ngày đầu đất nước thống nhất

TPO - Trước ngày 30/4/1975, Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn đã gặp nhiều khó khăn khi đường dây liên lạc với cấp trên đã bị ngưng lại do chiến sự. Với vai trò một phóng viên quốc tế của tờ báo Time, lẽ ra Phạm Xuân Ẩn sẽ phải rời khỏi Việt Nam trước khi chiến sự được dự báo nổ ra tại Sài Gòn. Nhưng ông đã không rời khỏi Việt Nam mà chấp nhận ở lại đương đầu với khó khăn.
Greta Thunberg – Quyền năng giới trẻ

Greta Thunberg – Quyền năng giới trẻ

TP - 16 tuổi, vóc dáng chỉ nhỏ bé như một cô bé 12. Greta Thunberg đến từ Thụy Điển, hai lần xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Time hồi tháng 5 và tháng 12/2019, đồng thời được bình chọn là Nhân vật của năm. Greta trở thành biểu tượng của một thế hệ, nổi tiếng với thông điệp bằng tiếng Thụy Điển “Skolstrejk för Klimatet” (Đấu tranh trong trường học vì môi trường). Greta dùng thứ vũ khí mạnh mẽ nhất loài người đang xấu hổ trước môi trường.
Poster phim “Man of the Year”

Nhà báo có thể quyền lực đến đâu?

TP - Trong “Man of the Year” (2006), nhân vật nhà báo gạo cội do Robin Williams đóng, sau khi tranh cử tổng thống hụt, đã được một tờ tạp chí mô phỏng tạp chí Time bầu là “Nhân vật của năm” và đăng ảnh lên trang bìa.
100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới năm 2011

100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới năm 2011

Tạp chí Time của Mỹ, ngày 21-4, công bố danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2011, trong đó có sự xuất hiện lần đầu tiên của bác sĩ người Nhật Bản Takeshi Kanno - bài học sống về lòng nhân ái và tận tâm đối với nạn nhân động đất, sóng thần hôm 11-3.
Chủ bút WikiLeaks là nhân vật của năm?

Chủ bút WikiLeaks là nhân vật của năm?

TP - Liệu người đàn ông trong danh sách truy nã của Interpol được Time bình chọn có là nhân vật của năm 2010 như bạn đọc tạp chí này đã chọn? Ban biên tập Time sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào hôm nay.