Tập 2 'Ranh giới': Hình ảnh chân thực và khắc khoải, đầy nước mắt nhưng không hiếm nụ cười

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo đạo diễn Tạ Quỳnh Tư, tập 2 "Ngày con chào đời" có nhiều cung bậc cảm xúc và đặc biệt là sự gian lao, sống còn đối với hơi thở của mẹ đang bị mắc COVID-19, nhưng đâu đó là niềm vui về ngày mai tươi sáng.

Tập 1 phim tài liệu Ranh giới của đạo diễn Tạ Quỳnh Tư về những hình ảnh ám ảnh về các thai phụ mắc COVID-19 và những giây phút căng thẳng giành giật sự sống cho bệnh nhân của đội ngũ y tế, bác sĩ tại tâm dịch khu K1, bệnh viện Hùng Vương phát sóng ngày 8/9 khiến cho dư luận không khỏi xúc động.

Hé lộ về tập VTV Đặc biệt thứ 2 mang tên Ngày con chào đời, đạo diễn Tạ Quỳnh Tư chia sẻ trên VTV Kết nối: "Nếu như trong phim Ranh giới là sự ngột ngạt, khó thở, bức bối thậm chí hụt hẫng đến tột cùng thì trong Ngày con chào đời, sẽ là sự tươi mới và nhiều hy vọng hơn. Có chăng, cao trào của phim là sự chờ đợi, hồi hộp để ngóng tin mẹ tròn con vuông, hay đâu đó là phút chia sẻ của người xem với sự ngóng chờ của người mẹ".

Tập 2 'Ranh giới': Hình ảnh chân thực và khắc khoải, đầy nước mắt nhưng không hiếm nụ cười ảnh 1
Tập 2 'Ranh giới': Hình ảnh chân thực và khắc khoải, đầy nước mắt nhưng không hiếm nụ cười ảnh 2

Ngày còn chào đời kể về hành trình dưỡng thai, vượt cạn và chia cắt sau khi sinh của nhiều sản phụ mắc COVID-19 ở bệnh viện Hùng Vương. Cảnh phim được mở rộng sang khoa nhi sơ sinh. Ở đây, ê-kíp cảm nhận rõ tình yêu thương của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế dành cho những em bé đặc biệt này.

Quay phim Kiều Viết Phong bộc bạch: “Các em sinh ra có nhiều em không khỏe như những em bình thường vì mẹ nhiễm COVID-19 nên thể trạng yếu. Rất nhiều em không có người thân đến đón nên các y bác sĩ có thể trông 3-5 em hoặc hơn nữa nhưng các bác sĩ dồn hết sự trân quý của mình như với con họ. Khác với Ranh giới, tập 2 là những giọt nước mắt có thể là lo âu, có thể là hạnh phúc, nụ cười của mầm sống mới”.

Với mong muốn truyền tải nỗi khắc khoải, mong nhớ gặp người thân nhưng bị ngăn trở bởi dịch bệnh, ê-kíp đã theo chân các nhân vật về cách ly tại nhà, nhiều tình huống xúc động đã được ghi lại.

Tập 2 'Ranh giới': Hình ảnh chân thực và khắc khoải, đầy nước mắt nhưng không hiếm nụ cười ảnh 3
Tập 2 'Ranh giới': Hình ảnh chân thực và khắc khoải, đầy nước mắt nhưng không hiếm nụ cười ảnh 4

Chia sẻ thêm, đạo diễn Tạ Quỳnh Tư cho biết, bộ phim có nhiều tình tiết éo le, con chào đời đã phải xa vòng tay của mẹ, những giọt sữa đầu tiên của mẹ con không được uống, hay có những người đẻ con ra 10-15 ngày vẫn không được nhìn con, vẫn không biết thông tin gì của con.

Tập phim này sẽ là những hình ảnh chân thực và đầy khắc khoải, đầy nước mắt nhưng vẫn không hiếm nụ cười.

MỚI - NÓNG