Y Jang Tuyn ra đi vì COVID-19, nỗi lòng với Sài Gòn vẫn còn đó

0:00 / 0:00
0:00
Y Jang Tuyn ra đi vì COVID-19, nỗi lòng với Sài Gòn vẫn còn đó
TPO - Với mong muốn chia sẻ, cổ vũ người dân Sài Gòn cùng đồng lòng, chung sức để chống dịch, Y Jang Tuyn đã sáng tác ca khúc này. Sài Gòn cám ơn được Y Jang Tuyn phát hành online vào ngày 29/7, nghĩa là trước ngày Y Jang Tuyn phải nhập viên điều trị COVID-19 chưa đầy 3 tuần.

Y Jang Tuyn từng chia sẻ anh ở Sài Gòn hơn chục năm và đã coi đây như là quê hương thứ 2 của mình. Vì thế khi Sài Gòn bị dịch COVID-19 hoành hành, anh đã lựa chọn ở lại cùng mọi người chống dịch. Và Y Jang Tuyn đã dùng thế mạnh của mình là sáng tác và thể hiện ca khúc để động viên tinh thần người dân.

Y Jang Tuyn ra đi vì COVID-19, nỗi lòng với Sài Gòn vẫn còn đó ảnh 1
Y Jang TUyn

Lời ca khúc là sự trải lòng của Y Jang Tuyn với quê thương thứ 2: “Sài Gòn cảm ơn những lời nhắn phương xa - Ngàn lời yêu thương ngàn lời sẻ chia ân cần - Sài Gòn ơi, hôm nay bạn khỏe không? - Sài Gòn ơi, hôm nay bạn thế nào? - Sài Gòn cảm ơn món quà khắp quê xa - Này thì rau thơm, này bầu, bí, củ khoai, cân gạo - Lặn lội khuya sớm, từng chuyến xe âm thầm - Mang cả quê hương sớt chia cùng Sài Gòn

Và ca sỹ - nhạc sỹ thay mặt người dân Sài Gòn cảm ơn trước tấm lòng của cả nước: “Sài Gòn cảm ơn, lời cảm ơn từ trái tim - Câu ca dao rằng người trong một nước phải thương nhau cùng - Dù quê nghèo còn nhiều nghèo gian khó mà sao giàu lắm ân tình này - Sài Gòn cảm ơn lời cảm ơn từ trái tim”.

Trong lời cuối của ca khúc, Y Jang Tuyn mong muốn nói lên nỗi lòng và sự quyết tâm của người Sài Gòn: “Quyết tâm một lòng dập tan bão tố sẽ chóng phai tàn - Để bình yên rộn ràng bao con phố - Sài Gòn lại dang tay ấp ôm những miền quê xa - Sài Gòn cảm ơn Sài Gòn cảm ơn”.

Ngay sau khi phát hành, ca khúc Sài Gòn cám ơn đã thu hút trên 150 ngàn lượt xem cùng hàng trăm bình luận tương tác. Trả lời khán giả, anh cho biết không muốn viết về COVID-19 bởi đây là một đề tài không ai thích. “Nhưng hoàn cảnh của đại dịch tại Sài Gòn mới thấy được tình người thật bao la. Và Sài Gòn thật kiên cường nên tôi đã viết về tinh thần đó” - Y Jang Tuyn chia sẻ.

Theo thông tin từ gia đình, ca sỹ Y Jang Tuyn, người được giới hâm mộ gọi với cái tên trìu mến “Chàng Đam San” đã ra đi ở tuổi 42 sau một thời gian chống chọi với COVID-19.

Nghe ca Sài Gòn cám ơn do Y Jang Tuyn thể hiện (Nguồn YouTube)

MỚI - NÓNG