Tặng bằng khen học sinh trả 40 triệu cho người mất

Em Đỗ Văn Bằng (ngồi giữa) cùng các bạn nhặt được số tiền lớn trả lại người đánh rơi. Ảnh: VOV
Em Đỗ Văn Bằng (ngồi giữa) cùng các bạn nhặt được số tiền lớn trả lại người đánh rơi. Ảnh: VOV
Trả lại ví nhặt được khi đi chơi Tết, nam sinh lớp 10 ở Sóc Trăng được trao tặng bằng khen nhờ hành động cao đẹp.

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo vừa ký quyết định tặng bằng khen cho em Đỗ Văn Bằng, lớp 10A8 trường THPT Trần Văn Bảy (Sóc Trăng) vì có hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại người bị mất.

Hai em Trần Thanh Mới và Lê Nhĩ Khang (đi cùng với Bằng) phải bỏ học giữa chừng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, Bộ trưởng Giáo dục đề nghị Sở Giáo dục tỉnh Sóc Trăng tìm hiểu, tạo điều kiện để các em được tiếp tục tham gia học phổ thông hoặc học nghề, trở thành công dân có ích trong tương lai.

Ngoài ra, Bộ trưởng đề nghị Sở Giáo dục Sóc Trăng tổ chức tuyên truyền, nhân rộng tấm gương của em Đỗ Văn Bằng nhằm giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh toàn tỉnh.

Trước đó ngày 19/2 (mùng 4 Tết), em Đỗ Văn Bằng đi chơi Tết với hai bạn là Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi), cùng ngụ thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.

Khi đến trạm chờ xe buýt gần trường THPT Trần Văn Bảy, các em phát hiện chiếc ví nằm dưới đường. Trong ví chứa 40,6 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Dương Ngọc Diễm (ngụ thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang). Nhóm học sinh đã mang đến nộp cho Công an huyện Thạnh Trị, nhờ đó số tài sản được trả lại cho người đánh rơi.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG