Tân Tổng thống Indonesia kêu gọi thống nhất

Tổng thống Joko Widodo
Tổng thống Joko Widodo
TPO - Tổng thống mới đắc cử Indonesia, ông Joko Widodo ngày 23/7 lên tiếng kêu gọi “thống nhất” sau cuộc bầu cử được cho là gây “chia rẽ sâu sắc”.

Phát biểu trước hàng trăm người dân ủng hộ tập trung tại cảng biển Sunda Kelapa, ngoại ô thủ đô Jakarta, Tổng thống Joko Widodo kêu gọi chấm dứt sự chia rẽ giữa các đảng phái.

“Đây là chiến thắng dành cho mọi người dân Indonesia... Với lòng nhún nhường, chúng tôi yêu cầu người dân Indonesia đoàn kết”, Reuters dẫn lời ông Joko Widodo.

Trước đó, tối 22/7, Ủy ban bầu cử Indonesia (KPU) đã chính thức công bố kết quả kiểm phiếu cuối cùng của cuộc bầu cử Tổng thống ngày 9/7. Theo đó, Thống đốc Jakarta Joko Widodo giành chiến thắng với 53,15% số phiếu ủng hộ. Trong khi đó, đối thủ của ông, cựu Trung tướng Prabowo Subianto chỉ nhận được 46,85% số phiếu.

Trước giờ công bố kết quả, ứng viên đối thủ Prabowo Subianto tuyên bố rút khỏi tiến trình bầu cử và cáo buộc có sự gian dối quy mô lớn.  

Tổng thống đắc cử Joko Widodo (53 tuổi) là một chính trị gia mới nổi rất được lòng dân nhờ sự trung thực và trong sạch. Ông được hy vọng sẽ mang lại một “luồng gió mới” cho chính trường Indonesia khi phải gánh trên vai những trọng trách khó khăn của đất nước gần 250 triệu dân này.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.
Messi và cái dớp khó tin ở vòng knock-out World Cup
Messi và cái dớp khó tin ở vòng knock-out World Cup
TPO - Cho dù là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới, nhưng Lionel Messi lại vô duyên với vòng knock-out World Cup. Sau 5 lần tham dự, số 10 của Argentina vẫn chưa một lần ghi bàn ở các trận đấu loại trực tiếp.