Tân Tổng thống Indonesia kêu gọi thống nhất

Tổng thống Joko Widodo
Tổng thống Joko Widodo
TPO - Tổng thống mới đắc cử Indonesia, ông Joko Widodo ngày 23/7 lên tiếng kêu gọi “thống nhất” sau cuộc bầu cử được cho là gây “chia rẽ sâu sắc”.

Phát biểu trước hàng trăm người dân ủng hộ tập trung tại cảng biển Sunda Kelapa, ngoại ô thủ đô Jakarta, Tổng thống Joko Widodo kêu gọi chấm dứt sự chia rẽ giữa các đảng phái.

“Đây là chiến thắng dành cho mọi người dân Indonesia... Với lòng nhún nhường, chúng tôi yêu cầu người dân Indonesia đoàn kết”, Reuters dẫn lời ông Joko Widodo.

Trước đó, tối 22/7, Ủy ban bầu cử Indonesia (KPU) đã chính thức công bố kết quả kiểm phiếu cuối cùng của cuộc bầu cử Tổng thống ngày 9/7. Theo đó, Thống đốc Jakarta Joko Widodo giành chiến thắng với 53,15% số phiếu ủng hộ. Trong khi đó, đối thủ của ông, cựu Trung tướng Prabowo Subianto chỉ nhận được 46,85% số phiếu.

Trước giờ công bố kết quả, ứng viên đối thủ Prabowo Subianto tuyên bố rút khỏi tiến trình bầu cử và cáo buộc có sự gian dối quy mô lớn.  

Tổng thống đắc cử Joko Widodo (53 tuổi) là một chính trị gia mới nổi rất được lòng dân nhờ sự trung thực và trong sạch. Ông được hy vọng sẽ mang lại một “luồng gió mới” cho chính trường Indonesia khi phải gánh trên vai những trọng trách khó khăn của đất nước gần 250 triệu dân này.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.