Có 22 kết quả :

Nước Mỹ sôi sục, ông Trump ‘đổ thêm dầu vào lửa’

Nước Mỹ sôi sục, ông Trump ‘đổ thêm dầu vào lửa’

TPO - Khi cả nước Mỹ đang gặp khó khăn trên nhiều mặt trận vì đại dịch COVID-19 khiến hàng trăm ngàn người thiệt mạng, nền kinh tế bị tàn phá, xã hội chia rẽ vì chuyện phong toả và giờ lại rung chuyển vì biểu tình, Tổng thống Mỹ Donald Trump hứng nhiều chỉ trích là tìm cách đổ lỗi và kích động bạo lực. 
Ảnh: Reuters

Liên minh châu Âu lục đục vì COVID-19

TPO - Một liên minh châu Âu (EU) rạn nứt tiếp tục chịu thêm sức ép khi Italy và Tây Ban Nha thúc giục cả khối phải hành động để đẩy lùi dịch bệnh, trong khi Đức lưỡng lự không muốn lao vào bất kỳ giải pháp mới triệt để nào. 
Người ủng hộ ông Morales đổ về thủ đô La Paz. Ảnh: Reuters

Thù địch và chia rẽ ở Bolivia

TP - Ngày 13/11, các lực lượng an ninh Bolivia sử dụng đạn hơi cay nhằm giải tán người biểu tình ủng hộ cựu tổng thống Evo Morales trên đường phố thủ đô La Paz, trong khi đám đông tấn công lại bằng gạch đá.
Tổng thống Pháp Macron (phải) gặp gỡ Tổng thống Nga Putin hôm 19/8 tại một địa điểm thuộc miền nam nước Pháp Ảnh: Pool/Reuters

Nga - Ukraine làm EU chia rẽ

TP - Các nỗ lực của Pháp và Đức trong việc chấm dứt xung đột ở đông Ukraine đang có nguy cơ làm gia tăng căng thẳng vốn đã tồn tại trong Liên minh châu Âu (EU) về chuyện làm sao xử lý vấn đề liên quan đến Nga.  
Tạo hình nhân vật Lỗ Túc trên phim ảnh.

Giải mã thời Tam quốc: Lỗ Túc và kế chia ba thiên hạ

TPO - Mọi người có lẽ không còn lạ lùng gì với Long Trung Đối, mưu kế chia ba thiên hạ của Gia Cát Lượng dành cho Lưu Bị trong lần quân thần gặp mặt. Nhưng sự thực thì trong lần gặp mặt của Lỗ Túc và Tôn Quyền trước đó 7 năm, Lỗ Túc cũng đã chỉ ra cục diện chia ba thiên hạ như thế.
Đoàn xe quân sự Mỹ chia rẽ Cộng hòa Séc

Đoàn xe quân sự Mỹ chia rẽ Cộng hòa Séc

TPO - 520 lính Mỹ và 118 xe thiết giáp, trong đó gồm Humvee và xe chiến đấu bộ binh Stryker đang tham gia vào cuộc hành quân Dragoon Ride, một cuộc hành quân xuyên Đông Âu và ngay sát biên giới Nga để thị uy và cam kết bảo vệ các đồng minh của Mỹ châu Âu.
Tàu Trung Quốc dày đặc bảo vệ giàn khoan mà họ hạ đặt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Ảnh: VnExpress

Bản tin 20H: Phát hiện 2 tàu Trung Quốc trang bị tên lửa đối không

TPO - Ngoài 2 tàu hộ vệ tên lửa, Trung Quốc còn điều 2 tàu vận tải đổ bộ số hiệu 998, 999. Hai tàu vận tải đổ bộ này có lượng giãn nước 17.000 tấn. Trên tàu được trang bị một bệ với 8 ống phóng tên lửa đối không, một bệ pháo 76mm, hai bệ gồm 4 khẩu pháo 30mm... để bảo vệ giàn khoan Hải Dương 981 trái phép.
Châu Âu chia rẽ vì Olympic Mùa đông ở Nga

Châu Âu chia rẽ vì Olympic Mùa đông ở Nga

TP - Phải còn hơn một tháng nữa mới đến ngày khai mạc Olympic Mùa đông ở Sochi (7 – 23/2/2014), nhưng ngay từ bây giờ châu Âu đã bị chia rẽ sâu sắc giữa những người ủng hộ và những người đòi tẩy chay sự kiện thể thao quốc tế bậc nhất này. Nguyên nhân chỉ bởi vì Olympic Mùa đông 2014 được tổ chức ở Nga.