T

Tấn Tài: 'Từ nay xem Công Vinh như người xa lạ'

Tấn Tài phản ứng mạnh về cuốn tự truyện của Công Vinh
Tấn Tài phản ứng mạnh về cuốn tự truyện của Công Vinh
“Tôi cảm thấy rất sốc và thất vọng vì những gì Công Vinh đã nói. Chắc chắn, tôi sẽ không bỏ một ngàn nào ra để mua cuốn tự truyện đó", cựu tuyển thủ Lê Tấn Tài lên tiếng về tự truyện “Phút 89” của Công Vinh.

Tự truyện “Phút 89” của Công Vinh ngay khi phát hành đã tạo nên nhiều phản ứng từ giới bóng đá. Trong sách, Công Vinh đã kể lại nhiều câu chuyện không hay với các đồng đội cũ ở Bình Dương hay Hà Nội như Văn Quyết, Lê Tấn Tài.

Những ngày qua, những HLV Lê Thụy Hải, Phan Thanh Bình, Lê Tấn Tài… bày tỏ nỗi bức xúc vì được nhắc không mấy tốt đẹp trong tự truyện kể trên.

Đáng chú ý, câu chuyện về mối quan hệ giữa Công Vinh và Tấn Tài đang nhận được sự quan tâm đặc biệt. Trong cuốn tự truyện "Phút 89", phần “Lời tạ từ phút 89”, Công Vinh đã viết về Tấn Tài khi cùng tham gia AFF Cup 2014 như sau: “Và chính ông Miura cũng nhìn ra vấn đề: Những trận ông xếp tôi đá cùng Văn Quyết và Tấn Tài, hai cầu thủ này gần như không bao giờ chuyền bóng cho tôi. Quyết còn thi thoảng, Tài thì tuyệt đối không….

Việc Tài không bao giờ chuyền bóng cho tôi ở nội bộ Bình Dương ai cũng biết. Tôi chỉ không ngờ là khi lên ĐTQG, Tài vẫn không thể gác bỏ hiềm khích dành cho tôi để hướng về mục tiêu chung”.

Chia sẻ với báo chí, Tấn Tài cho biết anh chưa đọc cuốn tự truyện của Công Vinh nhưng những gì mà cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam viết như trên là hoàn toàn bịa đặt.

“Tôi cảm thấy rất sốc và thất vọng vì những gì Công Vinh đã nói. Chắc chắn, tôi sẽ không bỏ một ngàn nào ra để mua cuốn tự truyện đó.

Suốt mười mấy năm thi đấu ở CLB đến đội tuyển, tôi chưa bao giờ có chuyện vì ghét người này, yêu người kia mà có những việc không đàng hoàng trên sân cỏ như vậy. Tôi chưa bao giờ ghét bỏ gì Công Vinh cả. Từ ngày Tài đá bóng cho đến khi Vinh giải nghệ, tôi chuyền rất nhiều đường bóng cho Công Vinh ghi bàn.

Tại sao, tại sao Tài kiến tạo cho Công Vinh ghi bàn nhiều như thế Vinh không nhắc đến trong cuốn tự truyện”, Tấn Tài chia sẻ.

“Tại AFF Cup 2014, tự Công Vinh là người hiểu rõ nhất tại sao Tấn Tài từ khi tập huấn đến trước khi bước vào giải luôn đá chính. Thế nhưng, đến trận đầu tiên ở vòng bảng thì Tài bị HLV Miura cho dự bị, không hiểu như thế nào.

Còn đến kỳ AFF Cup 2016, Tài biết Công Vinh thân với anh Hữu Thắng, thế nên đã nhờ cậu ấy nói với HLV cho tập trung muộn 1 ngày để thi đấu cho Bình Dương ở AFC Champions League.

Thực tế, sau AFF Cup 2014, tôi đã xác định sẽ từ giã ĐTQG nhưng khi được HLV Hữu Thắng triệu tập, tôi muốn trở lại để cống hiến cho ĐTQG. Và trước báo chí, tôi lại bị cho rằng không có khát khao cống hiến, đây là điều khiến tôi thất vọng”, Tấn Tài nói tiếp.

“Nếu Công Vinh đã viết về Tài như thế thì từ đây tôi xem cậu ấy là người xa lạ. Có gặp mặt nhau cũng thôi bái bai, tạm biệt như không quen biết. Không bao giờ hẹn gặp lại. Một người như thế không đáng để cho Tài trân trọng, làm bạn và gặp mặt nữa.

Tại sao lúc còn ở Bình Dương, Công Vinh nói chuyện với Tài bình thường như thế. Nhưng giờ này giải nghệ, viết sách ra tự truyện lại làm điều ngược lại”, Tấn Tài bức xúc.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước đại dịch COVID-19, bóng đá Việt Nam chọn cách không làm gì để đảm bảo an toàn.

VFF ‘đắp chăn’ chờ qua dịch COVID-19?

TPO - Dưới sức ép của một số đội bóng và không loại trừ cả những vấn đề khác, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định dừng giải bóng đá VĐQG, LS V-League 2021. Chưa đầy 1 tháng, quyết định này đã sớm bộc lộ có thể kéo lùi các hoạt động của bóng đá trong bối cảnh toàn xã hội đang hướng tới tái mở cửa sau dịch COVID-19.