Lê Công Vinh có thể bị thu hồi tự truyện 'Phút 89'?

Lê Công Vinh và HLV Lê Thuỵ Hải thời còn ở Bình Dương.
Lê Công Vinh và HLV Lê Thuỵ Hải thời còn ở Bình Dương.
TPO - Trong trường hợp bị kiện, tự truyện “Phút 89” của Lê Công Vinh có thể bị thu hồi để làm rõ các vấn đề.  

Đây là khẳng định của ông Chu Xuân Hoà, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành trên báo Lao Động. Theo đó, trường hợp tự truyện của Công Vinh viết sai sự thật và bị kiện thì có thể bị thu hồi.

“Sách được phát hành nghĩa là đã qua cấp phép. Theo quy định hiện nay, chỉ cần cá nhân hoặc đơn vị đăng ký, có nội dung hợp lý, không vi phạm pháp luật, thuần phong mỹ tục là được cơ quan quản lý đồng ý cho phát hành. Bộ Thông tin và truyền thông, Cục Xuất bản chỉ chịu trách nhiệm quản lý hậu kiểm”-ông Chu Xuân Hoà cho biết.

Theo ông Hoà, tuỳ nội dung cuốn sách, nếu bị kiện vì viết không đúng sự thật, Cục sẽ xem xét thu hồi để xử lý.

Tự truyện “Phút 89” của Công Vinh ngay khi phát hành đã tạo nên nhiều phản ứng từ giới bóng đá. Trong sách, Công Vinh đã kể lại nhiều câu chuyện không hay với các đồng đội cũ ở Bình Dương hay Hà Nội như Văn Quyết, Lê Tấn Tài. Công Vinh kể tới cả việc bị bỏ “kẹo” vào cốc nước khi ở Hà Nội (trước đây là Hà Nội T&T), chuyện “lật kèo” với bầu Hiển để đầu quân cho bầu Kiên, nhận số tiền “lót tay” lên tới 14 tỷ đồng…

Một câu chuyện khác được Lê Công Vinh nhắc tới là việc khi về Bình Dương, anh được Chủ tịch CLB Lê Minh Sơn chuẩn bị phong bì 50 triệu làm quà biếu HLV Lê Thuỵ Hải nhưng từ chối. Chuyện này được liên hệ với việc Công Vinh phải ngồi dự bị ở Bình Dương dưới thời HLV Lê Thuỵ Hải.

Nhiều người trong giới bóng đá cho rằng các chuyện kể của Lê Công Vinh không phản ánh đúng bản chất sự việc. Như chuyện với ông Hải “lơ”, nhà cầm quân Hà Đông khẳng định không hề có chuyện nhận tiền cầu thủ để sắp xếp vị trí đá chính, đá phụ. Thời điểm trên (năm 2014), Bình Dương gồm nhiều ngôi sao lớn, có phong độ cao đặc biệt trên hàng công. Việc Công Vinh dự bị vì vậy là không khó giải thích.

Sau khi chia tay Bình Dương và giải nghệ, Công Vinh đã về Tp Hồ Chí Minh, nắm ghế quyền Chủ tịch đội bóng. Dưới thời Công Vinh, CLB Tp Hồ Chí Minh đình đám với các hợp đồng chuyển nhượng, các hoạt động "đánh bóng" thương hiệu. Tuy nhiên, thành tích của đội thì rất kém cỏi. 

Mới đây, Lê Công Vinh đã chia tay CLB Tp Hồ Chí Minh. Sau đó có tin trong giai đoạn cựu tiền đạo xứ Nghệ nắm quyền, CLB Tp Hồ Chí Minh đã chi tới 150 tỷ đồng. Đội vừa qua đã phải kêu gọi UBND Tp Hồ Chí Minh hỗ trợ cơ chế để có nguồn thu.

MỚI - NÓNG
1.500 tân binh Hà Tĩnh rạng ngời trong ngày nhập ngũ
1.500 tân binh Hà Tĩnh rạng ngời trong ngày nhập ngũ
TPO - Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân trong cả nước, 1.500 thanh niên ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân. Trong ngày lên đường nhập ngũ, nhiều tân binh Hà Tĩnh rạng rỡ nụ cười chia tay gia đình, người thân lên đường…
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
TPO - Những ngày qua, nhiều tàu đánh bắt cá ngừ đại dương xuyên Tết Giáp Thìn 2024 của ngư dân Quảng Ngãi lần lượt trở về cập cảng. Bên cạnh một số ít tàu may mắn đánh bắt tốt, thì nhiều tàu không vui vì sản lượng khai thác và giá cá thấp, thậm chí có nhiều tàu lỗ tổn, không đủ tiền chia cho thuyền viên.