Sự thật Công Vinh đưa tiền cho ông Hải 'lơ' trong 'Phút 89'

Lê Công Vinh bắt tay HLV Lê Thuỵ Hải khi còn thi đấu cho Bình Dương (ảnh Hữu Phạm)
Lê Công Vinh bắt tay HLV Lê Thuỵ Hải khi còn thi đấu cho Bình Dương (ảnh Hữu Phạm)
TPO - Tự truyện "Phút 89" của Lê Công Vinh đang gây nhiều phản ứng từ giới bóng đá, trong đó phải kể tới câu chuyện cựu tiền đạo gốc Nghệ được Chủ tịch Bình Dương đưa tiền để biếu HLV Lê Thuỵ Hải.

Chuyện xảy ra khi Công Vinh mới đầu quân cho Bình Dương với số tiền được cho lên tới 10 tỷ đồng. Trong "Phút 89", Công Vinh cho biết:

“Mang bọc tiền về phòng đấu tranh với chính mình. Hôm sau tôi hẹn gặp ông Hải, cầm thêm chai rượu và ít thuốc lá mình đã mua từ Nhật về để biếu ông. Tôi biết ông thích hút thuốc và hành động chào hỏi này là phù hợp nhất. Thế nhưng khi thông tin tôi chính thức đầu quân cho Bình Dương với con số thu nhập cao ngất ngưởng mà CLB dành cho tôi, ông Hải bỗng dưng thay đổi thái độ”.

Theo lời kể của Công Vinh, anh đã được Chủ tịch Nguyễn Minh Sơn đưa một bọc tiền (50 triệu đồng) để biếu HLV Lê Thuỵ Hải. Tuy nhiên, Công Vinh đã từ chối vì muốn phấn đấu tranh suất đá chính bằng chuyên môn chứ không phải bằng tiền. Chuyện này được liên hệ với việc Công Vinh bị HLV Lê Thuỵ Hải “đì” trên băng ghế dự bị ở Bình Dương.

Ngay sau khi sách phát hành, HLV Lê Thuỵ Hải đã lên tiếng phản bác. Theo HLV Lê Thuỵ Hải, thường được gọi là Hải “lơ”, ông chưa từng cầm tiền của bất kỳ cầu thủ nào để sắp xếp đá chính, đá phụ. “Nó gọi mình là bố mà mình cầm tiền của nó thì có được không?”-ông Hải đặt câu hỏi.

Theo HLV Lê Thuỵ Hải, thời điểm Công Vinh đầu quân cho Bình Dương (năm 2014), đội bóng chủ sân Gò Đậu đang sở hữu hàng loạt ngôi sao, như: Trọng Hoàng, Văn Hoàn, Tấn Trường, Abbas, Moses…Tất cả đều có phong độ rất cao, nên việc Công Vinh mới về, phải dự bị là bình thường.

Chuyện cầu thủ phải biếu “quà” cho HLV trưởng để được đá chính ở V-League vốn dĩ được nhắc tới nhiều. Nhưng với trường hợp HLV Lê Thuỵ Hải ở Bình Dương, người trong giới vẫn kể lại chuyện do chính các cầu thủ ở đội bóng này chia sẻ về việc mang tiền biếu HLV Lê Thuỵ Hải. “Em có cầm tiền qua phòng đưa cho bố (cách cầu thủ Bình Dương xưng hô với HLV Lê Thuỵ Hải-pv). Bố Hải cầm tiền xong, bố nói: Đây, bố nhận cho con vui. Giờ bố biếu lại cho bố mẹ con ở nhà…”.  

Sau khi bị nhiều phản ứng và chỉ trích, Lê Công Vinh đã lên tiếng giải thích, anh không có ý nói HLV Lê Thuỵ Hải nhận tiền. “Trong tự truyện tôi không hề nói hay khẳng định ông Hải ăn tiền cầu thủ, vui lòng đọc sách đàng hoàng đừng đọc giật tít bậy bạ…mà tôi chỉ kể về câu chuyện lý do đẩy tôi vào sự đấu trí của bản thân tôi”-Công Vinh viết trên trang cá nhân.

“Phút 89” của Lê Công Vinh cũng vấp phải phản ứng của nhiều đồng đội cũ, ở cả CLB Bình Dương và Hà Nội T&T (CLB Hà Nội hiện nay), từ tiền vệ Lê Tấn Tài tới Văn Quyết. Hay như chuyện Công Vinh nói lý do “lật kèo” bầu Hiển để đầu quân cho CLB bóng đá Hà Nội của bầu Kiên năm 2011 để nhận số tiền “lót tay” lên tới 14 tỷ đồng….Nhiều chuyện bị người trong giới khẳng định là “chỉ là một nửa chiếc bánh mì”, không phải sự thực.

MỚI - NÓNG