Tấn công đẫm máu ở Nigeria, 68 thường dân thiệt mạng

Các tay súng của lực lượng Hồi giáo Boko Haram.
Các tay súng của lực lượng Hồi giáo Boko Haram.
TPO - Hãng thông tấn Reuters đưa tin, ít nhất 68 thường dân ở đông bắc Nigeria đã thiệt mạng bởi các cuộc tấn công được cho là do các chiến binh Hồi giáo thực hiện vào ngày 13/4.  

Theo Reuters, các nhân chứng cho biết, các tay súng bị nghi là thành viên nhóm chiến binh Hồi giáo Boko Haram, đã tấn công vào ngôi làng Kala Balga, gần biên giới Cameroon.

Cuộc tấn công diễn ra vào ban đêm khiến nhiều người không thể lẩn trốn. Reuters cho biết, có ít nhất 60 người đã bị thiệt mạng bởi cuộc tấn công này. Tại hiện trường, các thi thể của nạn nhân nằm rải rác xung quanh ngôi làng.

Một vụ tấn công tương tự cũng đã diễn ra tại ngôi làng hẻo lánh ở Dikwa vào hôm qua, khiến 8 người thiệt mạng. Các tay súng đã xả đạn vào dân cư của ngôi làng này.

Ngay sau khi xảy ra các vụ tấn công đẫm máu, Tổng thống Nigeria Goodluck Janathan đã lệnh cho quân đội tăng cường lực lượng ở phía đông bắc nước này nhằm đảm bảo an ninh cho người dân. Trong khi đó, những kẻ tấn công đã rút lui khỏi khu vực đồi Gwoza.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.