Tạm ngừng hệ thống khí cho các nhà máy nhiệt điện Cà Mau

TPO - Ngày 16/3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, theo thông báo của Công ty Khí Cà Mau (thuộc Tổng Công ty khí Việt Nam), vào lúc 15h25 ngày 15/3, hệ thống khí PM3 cung cấp cho 2 nhà máy điện Cà Mau (tổng công suất phát 1.500 MW) đã bị ngừng do sự cố xì van đường ống cấp khí trên giàn BRA.

Theo EVN, đến 17h00 ngày 16/3, các nhà máy điện Cà Mau sẽ mất hoàn toàn khí. Tuy nhiên, trong thời gian xảy ra sự cố, hệ thống điện khu vực miền Nam vẫn vận hành ổn định. Dự kiến, Công ty Khí Cà Mau sẽ khắc phục sự cố, khôi phục lại khí cấp cho các nhà máy điện Cà Mau trong khoảng 3 ngày tới.

Theo EVN, để đảm bảo công tác vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định, liên tục, tránh quá tải các đường dây, máy biến áp khu vực miền Nam và miền Tây Nam Bộ, EVN đã huy động Nhà máy điện Ô Môn chạy bằng dầu FO, đáp ứng nhu cầu điện ngay trong ngày 15/3; đồng thời thay đổi kết dây, huy động thêm các tổ máy tua - bin khí của các Nhà máy điện Cà Mau (3 - 4 tổ máy) chạy bằng dầu DO trong các ngày tới.

Theo tính toán của EVN, với các giải pháp nêu trên, việc cung cấp điện cho khách hàng khu vực phía Nam sẽ được đảm bảo. Tuy nhiên, EVN mong nhận được sự chia sẻ của quý khách hàng sử dụng điện, chính quyền và nhân dân các địa phương và kính đề nghị quý khách hàng thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý, tránh lãng phí, góp phần giảm sức ép trong vận hành hệ thống điện, đặc biệt trong thời gian ngừng cấp khí PM3.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vàng SJC loay hoay trước vùng đỉnh cũ

Vàng SJC loay hoay trước vùng đỉnh cũ

TPO - Giá vàng trong nước tiếp tục gặp khó khi tiến về vùng đỉnh cũ 62 triệu đồng/lượng. Mở cửa phiên hôm nay, vàng trong nước điều chỉnh giảm ở một số hệ thống kinh doanh trong khi vàng thế giới giảm giá nhẹ.
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh

TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh

TP - Việc trở thành vùng xanh cũng như những chính sách mở cửa với du khách trong thời gian gần đây đã khiến khách du lịch tới TPHCM tăng nhanh. Nhiều đơn vị du lịch kỳ vọng mùa Tết này sẽ là một mùa bội thu của người làm du lịch.
Giúp các doanh nghiệp ĐBSCL hiểu rõ hơn những quy định khi đầu tư vào Hoa Kỳ

Giúp các doanh nghiệp ĐBSCL hiểu rõ hơn những quy định khi đầu tư vào Hoa Kỳ

TPO - Chiều 20/1, UBND tỉnh An Giang phối hợp Thương vụ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Trung tâm Xúc tiến thương mại phía Nam tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại giữa Hoa Kỳ và các tỉnh ĐBSCL. Tại buổi làm việc, các chuyên gia đã giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn những quy định đầu tư vào xứ cờ hoa.