Tạm giữ xe Lexus tiền tỷ đeo biển giả 80A-919.99

Chiếc lexus tiền tỷ mang biển siêu đẹp bị lực lượng CSGT lập biên bản
Chiếc lexus tiền tỷ mang biển siêu đẹp bị lực lượng CSGT lập biên bản
TPO - Sau khi xác minh, lực lượng CSGT, Công an Hà Nội khẳng định chiếc xe Lexus HL 6000 mang BKS 80A-919.99 đang bị Đội CSGT số 1 tạm giữ vì vi phạm luật giao thông đã sử dụng BKS không phải của cơ quan thẩm quyền cấp.

Trước đó, vào chiều 1/12, tổ công tác Đội CSGT số 1 Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đã phát hiện chiếc xe trên dừng đỗ sai quy định trên đường Lê Duẩn. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản để xử lý nhưng tài xế xe tiền tỷ trên đã không xuất trình được các giấy tờ liên quan.

Tạm giữ xe Lexus tiền tỷ đeo biển giả 80A-919.99 ảnh 1

Chiếc Lexus tiền tỷ bị kiểm tra vì lỗi dừng đỗ sai quy định

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Đội CSGT số 1 cho biết “đơn vị đang tạm giữ chiếc Lexus mang biển kiểm soát 80A – 919.99 đồng thời tiến hành xử lý lỗi dừng đỗ sai quy định và hành vi sử dụng biển số giả . 

Ngày 2/12, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội cho biết, hiện chủ nhân chiếc xe vẫn chưa trình diện. Thông tin tra cứu từ Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, BKS 80A – 919.99 chưa hề được cấp cho bất cứ xe nào. Hiện tại, thông tin về chiếc xe này cũng không hề có trong danh sách quản lý của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Như vậy có thể hoàn toàn khẳng định chiếc xe trên mang biển số giả

Tạm giữ xe Lexus tiền tỷ đeo biển giả 80A-919.99 ảnh 2 Biển số siêu đẹp của xe được cơ quan chức năng khẳng định là giả

Theo Nghị định 171/2013/ND/CP thì hành vi Điều khiển xe gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ bị phạt số tiền từ 4 đến 6 triệu đồng và tịch thu biển kiểm soát, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 1 tháng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm