Có 26 kết quả :

Biển đẹp lên bàn nghị sự

Biển đẹp lên bàn nghị sự

TP - 30 năm, kể từ lần đâu tiên Hải Phòng thực hiện việc đấu giá biển số xe, cuối cùng một văn bản chính thức cũng đã được trình lên bàn nghị sự cho các đại biểu Quốc hội nghiên cứu vào sáng 21/10.
Đấu giá biển ô tô: Quan niệm biển xấu - đẹp được quy định thế nào?

Đấu giá biển ô tô: Quan niệm biển xấu - đẹp được quy định thế nào?

TPO - Đại tá Đỗ Thanh Bình – Cục Phó Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, theo Dự thảo Nghị quyết thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá, cơ quan Nhà nước không đưa ra khái niệm biển số “xấu, đẹp” mà sau khi người dân chọn biển số trong kho chưa được cấp thì cơ quan chức năng sẽ đưa ra đấu giá công khai. 
Đề xuất đấu giá biển ô tô: Xe con tại Hà Nội, TPHCM khởi điểm 40 triệu đồng

Đề xuất đấu giá biển ô tô: Xe con tại Hà Nội, TPHCM khởi điểm 40 triệu đồng

TPO - Theo đề xuất thí điểm đấu giá biển số xe ô tô của Bộ Công an, biển số sẽ gắn liền với người trúng đấu giá, kể cả khi bán xe vẫn được giữ lại biển số để đăng ký cho phương tiện khác thuộc quyền sở hữu. Giá khởi điểm đấu giá biển số xe con tại Hà Nội, TPHCM sẽ là 40 triệu đồng.
Việc cấp và sử dụng biển số xe đẹp thông qua đấu giá không có nhiều vướng mắc. Ảnh minh họa.

Biển số xe đẹp là tài sản, tại sao không?

TPO - Việc Thủ tướng yêu cầu xem xét, xây dựng cơ chế về việc đấu giá biển số xe ô tô, được nhiều chuyên gia ủng hộ. Các chuyên gia cho rằng, nên sớm triển khai việc đấu giá biển số xe vì những vướng mắc trong việc này là không đáng kể.
Không có biển xe 'ngũ linh' thay 'tứ quý'

Không có biển xe 'ngũ linh' thay 'tứ quý'

TPO - Ông Đào Xuân Lâm - Đội trưởng Đội quản lý xe, Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội, khẳng định, biển năm số ngăn cách bằng dấu chấm, các con số không liền nhau nên quan niệm biển “ngũ linh” là không có cơ sở.
Đăng ký xe theo quy định mới nhanh hơn

Đăng ký xe theo quy định mới nhanh hơn

Ngày 6 - 12, thông tư 36 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe có hiệu lực. Đăng ký xe theo quy định mới khác gì so với quy định cũ? Thượng tá Nguyễn Hoàng Diệp, phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP.HCM, trả lời về vấn đề này.
Trung Tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội.

Nên sớm đấu giá biển số xe!

Phó tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II, kiêm Giám đốc Công an TP Hà Nội, trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, cho biết quan điểm như trên khi trả lời phỏng vấn phóng viên sáng 30-11, về việc thực hiện chủ trương đấu giá biển số ô tô, xe máy.