Tạm giữ hình sự, khám xét nhà 'ông trùm' cho vay nặng lãi Thái Bình

Công an thành phố Thái Bình khám xét nhà ở của "ông trùm" cho vay nặng lãi "Chúc Nhị" - Ảnh: Hoàng Long
Công an thành phố Thái Bình khám xét nhà ở của "ông trùm" cho vay nặng lãi "Chúc Nhị" - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Công an thành phố Thái Bình vừa tạm giữ hình sự đối tượng Lê Mai Anh (có biệt danh là Chúc “Nhị”), người được giang hồ Thái Bình mệnh danh là “ông trùm” cho vay nặng lãi để điều tra về tội “Hủy hoại tài sản người khác”.

Chiều tối qua (7/11), rất đông người dân hiếu kỳ đã có mặt ở số nhà 07/03, tổ 2, ngõ 3, đường Bồ Xuyên, phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình để chứng kiến việc Công an thành phố Thái Bình tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và ô tô của Lê Mai Anh (tên thường gọi Chúc "Nhị", 58 tuổi), người được mệnh danh là "ông trùm" cho vay nặng lãi tại Thái Bình.

Cùng với việc thực hiện khám xét, công an thành phố Thái Bình cũng đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với 3 bị can là: Lê Mai Anh (thường gọi là Chúc "Nhị", 58 tuổi, trú tại tổ 2, phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình) và 2 con nuôi của Chúc "Nhị" là Đỗ Văn Hùng(29 tuổi, trú tại xã Thái Học Thái, huyện Thụy, là lái xe khách của công Ty Hoàng Hà) và Hoàng Long Bách (35 tuổi, trú tại Tam Quang, huyện Vũ Thư, là lái xe tắc xi VinFast 17 Plus ).

Tạm giữ hình sự, khám xét nhà 'ông trùm' cho vay nặng lãi Thái Bình ảnh 1

Ông trùm cho vay Chúc "Nhị" chứng kiến khám xét nhà ở của mình - Ảnh: Hoàng Long

Cả 3 đối tượng đều bị tạm giữ để điều tra về hành vi "Huỷ Hoại tài sản người khác".

Nguồn tin của Tiền Phong tại Thái Bình cho biết, sau hơn 4 giờ thực hiện việc khám xét tại nhà riêng và trên xe ô tô của đối tượng này, lực lượng chức năng đã thu giữ được nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Cũng theo nguồn tin này, lý do công an tạm giữ, khám xét đối với Chúc "Nhị" xuất phát từ một vụ ném chất bẩn, đe doạ người khác.

Cụ thể, vào khoảng 23 giờ, ngày 6/11/2020, Công an phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình nhận được tin báo, tại số nhà 40, đường Lê Quí Đôn có 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy hắt chất bẩn, đổ sơn đen vào nhà người dân.

Tạm giữ hình sự, khám xét nhà 'ông trùm' cho vay nặng lãi Thái Bình ảnh 2
Tạm giữ hình sự, khám xét nhà 'ông trùm' cho vay nặng lãi Thái Bình ảnh 3 Công an khám xét ô tô, nhà riêng của tròm cho vai nặng lãi Chúc "Nhị" - Ảnh: Hoàng Long

Ngay lập tức Công an phường đã xuống hiện trường và báo cáo vụ việc về Công an thành phố Thái Bình để xác minh, điều tra.

Sau hơn 10 giờ đồng hồ rà soát, điều tra, Công an thành phố Thái Bình đã truy bắt được 2 đối tượng tình nghi. Trong quá trình đấu tranh khai thác nóng, các đối tượng đã khai ra tên tuổi và bản chất của vụ việc đổ chất bẩn, hắt sơn đen vào căn nhà số 40, dường Lê Quý Đôn của gia đìnhvợ chồng anh Dũng, chị Lan là do anh vợ của chủ căn nhà số 40 có vay tiền của vợ chồng Chúc " Nhị".

Để khủng bố tinh thần con nợ, Chúc " Nhị" đã nhiều lần thuê con nghiện và dân xã hội hắt chất bẩn và đổ sơn vào nhà người thân của con nợ.

Từ lời khai của 2 đối tượng, Hùng và Bách, Công an thành phố Thái Bình đã triệu tập đối tượng Lê Mai Anh lên làm việc, đồng thời tiến hành khám xét nơi ở và xe ô tô riêng của đối tượng này.

MỚI - NÓNG