Tạm giữ hình sự chủ doanh nghiệp bắt giữ người trái pháp luật

TPO - Do mâu thuẫn trong làm ăn, Lực đã bắt ông Ph. đưa về TP Biên Hòa. Trong lúc nhóm của Lực đang hành hung nạn nhân, Công an đã phát hiện và ngăn chặn vụ việc.

Ngày 18/6, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã có quyết định tạm giữ hình sự đối với 5 đối tượng gồm Nguyễn Nhân Lực (36 tuổi, ngụ Bình Dương), Phạm Vũ Liêm (20 tuổi, ngụ Hậu Giang), Ngô Văn Chiến (28 tuổi, ngụ Bình Phước), Nguyễn Hoàng Phúc (19 tuổi, ngụ Tiền Giang) và Nguyễn Thành Nhân (21 tuổi, ngụ Bình Phước) để điều tra về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Nhân Lực là chủ một doanh nghiệp ở Bình Dương, Lực có thuê ông N.V.Ph (36 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) làm gói thầu gia công lắp đặt khung thép và tấm ốp tường cứng cho một công trình xây dựng ở Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Tạm giữ hình sự chủ doanh nghiệp bắt giữ người trái pháp luật ảnh 1 Nhóm đối tượng gây án.

Trong quá trình thi công, giữ Lực và ông Ph, phát sinh mâu thuẫn, nên khoảng 18 giờ ngày 14/6, Lực đã gọi các đối tượng Chiến, Liêm, Nhân, Phúc đến một quán ăn trên địa bàn quận Gò Vấp, TPHCM ăn nhậu. Sau đó Lực gọi điện cho ông Ph. đến nói chuyện và nhóm đối tượng này đã bắt ông Ph. đưa  lên xe ô tô của Lực chở đi về hướng TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Khi đến đường số 4, thuộc KP 4, phường Tân Hạnh, TP Biên Hòa, nhóm của Lực xuống xe đưa ông Ph. ra ngoài rồi dùng 3 tuýp sắt đánh ông Ph. Lúc này tổ tuần tra Công an phường Tân Hạnh đi tuần tra trên địa bàn thì phát hiện sự việc và bắt giữ các đối tượng cùng tang vật, đồng thời đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị nhiều thương tích.

MỚI - NÓNG